Trong mận khô có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, carbohydrate và chất béo có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra nó còn chứa mangan, kali, đồng, kẽm, canxi, cùng với beta-carotene, lutein và zeaxanthin, những chất chống oxy hóa quan trọng có thể giúp cải thiện sức khỏe.
Dưới đây là một số lợi ích phổ biến của mận khô:
Cải thiện tiêu hóa
Trong mận khô có chất xơ và có chất chứa tác dụng nhuận tràng chính vì vậy ăn mận khô là một trong những cách để cải thiện tiêu hóa. Uống nước ép mận khô sẽ giúp giảm tình trạng táo bón.
Tốt cho xương
Trong mận khô có chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của xương. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn mận khô có thể giúp giảm nguy cơ bị loãng xương.
Cân bằng Cholesterol
Chất xơ có trong mận khô không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn giúp đào thải lượng cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể.
Việc cân bằng cholesterol này sẽ làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và các vấn đề tim mạch khác như đau tim và đột quỵ.
Bên cạnh đó, mận khô còn đem lại một số lợi ích khác đối với sức khỏe của chúng ta như: giúp hạ đường huyết, tốt cho mắt, có tiềm năng chống ung thư, giải độc cơ thể, giúp giảm cân.
Mặc dù ăn mận khô sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều mận khô thì sẽ gây ra một số phản ứng phụ như: đầy hơi, chướng bụng, gây tiêu chảy,... chính vì vậy chúng ta cần phải điều chỉnh khẩu phần ăn sao cho hợp lý.