Kiểm soát bệnh tiểu đường
Quả khế tàu có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu. Bạn có thể uống nước ép quả khế tàu hoặc đun sôi khế và nghiền nát nó với 1 cốc nước cho đến khi một nửa lượng nước bay hơi, sau đó lấy sắc bằng cách lọc lấy nước hầm và uống 2 lần trong ngày. Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nên dùng cách này để thấy được hiệu quả không ngờ của nó.
Điều trị sốt và cảm cúm
Nước sắc từ quả khế tàu đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị sốt, cảm và ho. Ngoài ra, vitamin C cao trong loại quả này cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
Điều trị dị ứng
Các triệu chứng của dị ứng bao gồm mắt đỏ, rối loạn nhịp thở, chảy nước mũi, ngứa trên da, thậm chí nghiêm trọng hơn như Steven - hội chứng johnson. Uống nước ép quả khế tàu hoặc truyền dịch lá cây khế tàu thường xuyên có thể giúp hỗ trợ làm giảm dị ứng.
Giảm mụn và làm sáng da
Axit oxalic và vitamin A có trong trái khế tàu giúp loại bỏ mụn nhọt và làm dịu các vết sưng tấy trên da. Ngoài ra, vitamin C có trong loại quả này còn giúp da sáng hơn, giảm các đốm đen và giữ cho da luôn căng bóng.
Để loại bỏ mụn nhọt, chỉ cần đắp khế tàu đã nghiền nát lên mặt như một loại mặt nạ. Để ít nhất 30 phút hoặc cho đến khi mặt nạ khô, sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm.
Với việc đắp mặt nạ khế tàu và uống nước ép khế thường xuyên, da mặt bạn sẽ trở nên mịn màng và căng bóng hơi bao giờ hết.
Điều trị bệnh béo phì
Ở Ấn Độ, quả khế tàu được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền có tác dụng kiểm soát bệnh béo phì. Người bản xứ tin rằng quả khế tàu có chứa chất chống tăng lipid máu, vì vậy nó có thể ngăn ngừa tăng cân.