Bất ngờ với danh tính người vừa phá vỡ kỷ lục thế giới trên Instagram

01/10/2020, 09:25

Kỷ lục về người cán mốc 1 triệu lượt theo dõi trong thời gian ngắn nhất trên Instagram vừa bị phá vỡ, người làm được điều này là David Attenborough, một phát thanh viên và nhà tự nhiên học người Anh.

David Attenborough, nhà dẫn chương trình kỳ cựu người Anh, đã tham gia mạng xã hội Instagram vào tuần trước. Chỉ 4 tiếng 44 phút sau khi khi tài khoản của Attenborough được lập, trang Instagram này đã đạt mốc 1 triệu người theo dõi.

Điều này giúp David Attenborough phá vỡ kỷ lục cũ và được tổ chức sách kỷ lục Guinness thế giới trao tặng danh hiệu “tài khoản Instagram cán mốc 1 triệu người theo dõi nhanh nhất trong lịch sử”. Kỷ lục trước đó thuộc về Jennifer Aniston, lập được vào tháng 10/2019, khi tài khoản của nữ diễn viên này mất 5 tiếng 16 phút để sở hữu 1 triệu người theo dõi.

Bất ngờ với danh tính người vừa phá vỡ kỷ lục thế giới trên Instagram - 1

Nhà tự nhiên học lỗi lạc David Attenborough đã nhanh chóng có 1 triệu người theo dõi trên Instagram chỉ sau ít tiếng đồng hồ

Hiện tại, tài khoản Instagram của David Attenborough mới chỉ có 5 bài đăng, nhưng đã có hơn 4,8 triệu người theo dõi chỉ sau 5 ngày được lập. Các bài viết của Attenborough trên Instagram đều thu hút hàng triệu lượt thích và bình luận.

David Attenborough dự định sẽ sử dụng nền tảng Instagram để chia sẻ những vấn đề khủng hoảng môi trường mà thế giới đang phải đối mặt và đưa ra những giải pháp tiềm năng. Việc sử dụng Instagram có thể giúp ông tiếp cận được đối tượng người dùng trẻ tuổi hơn, giúp họ quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề về môi trường.

Quảng cáo

“Tôi thực hiện điều này để khám phá một cách thức mới để giao tiếp, bởi vì chúng ta đều biết, thế giới chúng ta đang gặp vấn đề. Các lục địa đang bốc cháy, các sông băng đang tan chảy, các rạn san hô đang chết dần, cá đang biến mất khỏi đại dương của chúng ta. Danh sách cứ thế kéo dài”, David Attenborough nói trong đoạn clip đầu tiên đăng tải lên Instagram của mình.

Năm nay đã 94 tuổi, Attenborough thể hiện niềm đam mê với thiên nhiên từ khi còn là một cậu bé. Ông đã dành hơn 70 năm qua để làm các bộ phim tài liệu về thế giới hoang dã. Với lối dẫn chuyện hấp dẫn cùng kiến thức uyên bác về tự nhiên của mình, các chương trình truyền hình do Attenborough thực hiện đều thu hút một lượng lớn người xem.

Planet Earth, chương trình truyền hình về thiên nhiên và động vật, được ra mắt từ năm 2006, với David Attenborough đóng vai trò người chuyện và thuyết minh, vẫn đang nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới về “bộ phim tài liệu được yêu thích nhất”.

Ngoài danh hiệu kỷ lục thế giới vừa lập được với Instagram, David Attenborough cũng đang nắm giữ hai kỷ lục Guinness khác, đó là “người dẫn chương trình truyền hình có sự nghiệp lâu nhất thế giới” và “nhà tự nhiên học có sự nghiệp truyền hình lâu nhất thế giới”.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bất ngờ với danh tính người vừa phá vỡ kỷ lục thế giới trên Instagram