Bất ngờ về doanh thu của quán cà phê 'hẹn hò' ở TPHCM trước khi bị kiểm tra

03/06/2024 09:16

Trước ngày bị công an kiểm tra, quán cà phê này đón 44 lượt khách, trong đó có 20 khách nam và 24 khách nữ, tổng doanh thu 7,4 triệu đồng.

Ngày 2/6, Công an phường Bến Thành phối hợp với các lực lượng chức năng xác minh, làm rõ những vấn đề liên quan đến hoạt động của quán Mina Dating Cafe ở phường Bến Thành, quận 1, TPHCM.

Thuê TikToker quảng cáo quán

Là người đại diện pháp luật của quán, chị N.T.A.D. (SN 2003, ngụ quận 12) cho biết, mới kinh doanh quán này được gần 1 tháng.

Chủ quán thuê mặt bằng tại tầng 7 của một tòa nhà trên đường Nguyễn Trãi với giá 32 triệu đồng/tháng, hợp đồng thuê 3 năm. Quán tuyển nhiều nhân viên, trả lương 30.000 đồng/giờ.

Bất ngờ về doanh thu của quán cà phê hẹn hò ở TPHCM trước khi bị kiểm tra - 1

Công an kiểm tra quán cà phê sau những lùm xùm trên mạng (Ảnh: Lê Trai).

Sau đó, chị D. bỏ ra thêm 800 triệu đồng để sơn sửa, trang trí quán cà phê. Ngành nghề đăng ký kinh doanh chính của cơ sở này là dịch vụ đồ ăn nước uống như: Cà phê, nước giải khát, nước sinh tố, nước ép trái cây.

Mục đích của chủ quán là biến nơi đây thành địa điểm để các nam, nữ đến cà phê và làm quen, kết bạn. Để thu hút khách, quán đăng bài quảng cáo nhiều trên mạng xã hội, trong đó chủ yếu là các hội, nhóm liên quan đến người nước ngoài.

Ngoài ra, chủ quán còn bỏ tiền thuê 2 TikToker đến quay quảng cáo. Một trong những clip quảng cáo đã khiến cho quán này "nổi như cồn" khi gây xôn xao mạng xã hội vì những hình ảnh thông qua gương một chiều.

Chủ yếu tiếp khách nam nước ngoài

Chủ quán cho biết mỗi ngày quán đón lượng khách tương đối ổn, chủ yếu là các cô gái Việt Nam và những người đàn ông nước ngoài. Do đó, các bảng hiệu, thực đơn của quán luôn được viết thành nhiều thứ tiếng khác nhau như: Tiếng Anh, tiếng Hàn, Tiếng Nhật và Tiếng Trung Quốc. Quán này cũng tiếp khách nam người Việt, nhưng số lượng không đáng kể.

Về các gói dịch vụ 1 giờ, 3 giờ, 1 ngày, 3 ngày, phía quán cho biết do họ tự đặt ra. Riêng gói dịch vụ 3 ngày, khách sẽ được "ghép đôi" cộng với trò chuyện 3 ngày không giới hạn. Điều này có nghĩa là khách có đặc quyền sử dụng dịch vụ 3 ngày liên tiếp mà không phải đóng thêm tiền. Từ khi mở quán đến nay, chỉ có 2 vị khách mua gói dịch vụ đắt tiền này.

Bất ngờ về doanh thu của quán cà phê hẹn hò ở TPHCM trước khi bị kiểm tra - 2

Bảng giá dịch vụ của quán được công khai (Ảnh: Lê Trai)

Ngày 1/6, quán cà phê này đón 44 lượt khách, trong đó có 20 vị khách nam và 24 vị khách nữ, tổng doanh thu đạt 7,4 triệu đồng. Khách nữ đến đây hầu như không mất tiền, một vị khách nam trung bình chi khoảng 350.000 đồng cho buổi cà phê.

Sau khi kiểm tra hành chính quán cà phê, lực lượng chức năng phường Bến Thành đã mời chủ quán và những người liên quan về trụ sở làm việc.

Nhà chức trách sẽ làm rõ mục đích kinh doanh, các vấn đề pháp lý liên quan đến ngành nghề đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động cũng như công tác phòng cháy chữa cháy của cơ sở này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bất ngờ về doanh thu của quán cà phê 'hẹn hò' ở TPHCM trước khi bị kiểm tra
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO