Bật mí 3 mẹo đơn giản và hiệu quả để sắp xếp giá sách

24/02/2024 18:01

Sắp xếp giá sách tưởng chừng đơn giản, nhưng có thể sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian nếu làm không đúng cách, khiến nội thất không phù hợp với không gian nhà.

Có rất nhiều cách để sắp xếp giá sách, nhà thiết kế nội thất hàng đầu thế giới Marie Flanigan biến việc này thành một môn khoa học.

Dưới đây là bật mí về 3 mẹo cực kỳ đơn giản để tạo nên một giá sách hợp lý và đẹp mắt.

pfzxa6rrz6grw36tpzepsu 1024 80j.jpg
Việc thiết kế một giá sách phù hợp giúp cho không gian trong nhà rộng rãi hơn. Ảnh: Homesandgardens

Trước khi sắp xếp giá sách, việc đầu tiên cần làm là dọn sạch tất cả đồ đạc ở trên kệ sách để sắp xếp lại từ đầu. Một cái giá sách trống giúp bạn định hướng được một cách sắp xếp hoàn toàn mới, sao cho phù hợp với diện tích giá sách, cũng như không gian xung quanh.

zfyn4ed9tkmbzbb7sjvv6c 768 80jp.jpg
Nên xếp những đồ vật trang trí và sách to và nặng lên kệ sách trước. Ảnh: Homesandgardens

Đầu tiên, hãy bắt đầu sắp xếp từ những đồ vật nặng và lớn như những chiếc bình trang trí, những cuốn sách to và dày. Hãy đặt các đồ vật lớn đều khắp giá sách, giúp cân bằng giá sách, cũng như tầm nhìn.

ftodcxjmg7ux938gq54qjg 768 80jp.jpg
Những quyển sách nhỏ được bổ sung lên các ngăn của giá sách. Ảnh: Homesandgardens

Thứ hai, hãy sắp xếp những quyển sách còn lại lên kệ theo từng thể loại sách và theo kích thước để đảm bảo được yếu tố cân bằng. Chú ý, cần để dành vị trí cho những đồ vật trang trí nhỏ.

zrueantyezapxktzcem4xj 768 80jp.jpg
Vật trang trí cần được sắp xếp sau cùng. Ảnh: Homesandgardens

Thứ ba, hãy trang trí giá sách bằng những đồ vật đẹp mắt và yêu thích của bạn. Các đồ vật này có thể là những tấm ảnh hoặc đồ lưu niệm bạn sưu tầm được trong những chuyến du lịch.

Số lượng đồ vật tùy thuộc vào bạn, tuy nhiên để tránh bị rối mắt cũng như gây cản trở trong quá trình lựa chọn sách, bạn chỉ nên để vừa đủ số lượng vật trang trí lên kệ sách.

(Theo Homesandgardens)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bật mí 3 mẹo đơn giản và hiệu quả để sắp xếp giá sách
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO