Bất lực khi chứng kiến cảnh bạn trai ném tiền vào người chủ quán

20/09/2023 14:35

Nhìn bạn trai gây sự với chủ quán mà tôi mất mặt vô cùng. Tôi không biết phải nói sao để anh ấy đối xử tốt với mọi người xung quanh nữa?

Suốt 9 tháng yêu nhau, tình cảm giữa tôi và Sang rất tốt. Anh luôn chiều chuộng và quan tâm đến bạn gái. Hầu như tháng nào anh cũng mua cho tôi vài món quà, căn phòng nhỏ của tôi chỗ nào cũng là đồ của bạn trai tặng.

Ở Sang có 1 điểm mà tôi rất phiền lòng, anh không biết cách cư xử với mọi người xung quanh. Ở công ty, anh không có đồng nghiệp nào thân thiết. Ở khu phố thì anh gây thù với mấy người xung quanh.

Tính anh ấy rất sạch sẽ, anh không muốn bỏ rác trước cửa nhà mình mà mang qua nhà bên cạnh để. Người ta nói thì anh bảo rác để gọn 1 chỗ cho nhân viên thu gom thuận tiện và sạch khu phố. Hôm sau người ta mang hết rác qua phía nhà anh để, thế là 2 bên cãi nhau dữ dội. Kết quả rác tung tóe ra đường và hàng xóm từ mặt nhau.

Bất lực khi chứng kiến cảnh bạn trai ném tiền vào người chủ quán-1

Vài lần tôi khuyên anh nên sống dĩ hòa vi quý, mình vì mọi người và ngược lại, đừng sống khôn lỏi không ai ưa. Nhưng Sang bảo nhẫn nhịn để người ta bắt nạt, cưỡi lên đầu lên cổ.

Tối hôm kia, tôi mới tìm được quán ăn ngon nên mời Sang đến đó thưởng thức. Chúng tôi đến quán rất đông khách, phải đợi mất 10 phút mới đến lượt. Lúc đưa đồ ăn, bạn nhân viên lịch sự xin lỗi vì để khách đợi lâu. Trong khi tôi cảm ơn thì bạn trai càu nhàu: "Phục vụ chậm chạp, không mắng cho là may rồi, việc gì em phải cảm ơn".

Không muốn chuyện ăn uống mất vui nên tôi nhắc Sang ăn đi không nói nữa. Đến lúc ăn xong, anh ấy ra quầy tính tiền. Anh chê phở có chút xíu hành, chanh thì gọi đến lần thứ 3 mới chịu mang đến, ăn xong phải đi tìm giấy ăn.

Chủ quán nói là quán đông không phục vụ được chu đáo mong khách thông cảm bỏ qua cho. Đáp lại sự lịch sự của chủ quán, Sang không bỏ qua mà càng mắng gay gắt hơn và muốn bớt tiền. Chủ quán không chịu và 2 bên cãi nhau rất lớn. Cuối cùng Sang buộc phải trả tiền nhưng anh lại ném tiền vào người ta làm tôi sợ tái mặt.

Nhìn 2 người đàn ông như sắp đánh nhau, tôi vội cúi xuống nhặt tiền đưa cho chủ quán và nói lời xin lỗi. Tôi kéo Sang đi nhanh ra khỏi chỗ đó cho đỡ mất mặt.

Tôi thật sự mệt mỏi, thất vọng về cách ứng xử của bạn trai với mọi người xung quanh. Tôi không biết phải khuyên bảo anh ấy thế nào nữa?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bất lực khi chứng kiến cảnh bạn trai ném tiền vào người chủ quán
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO