Bật khóc vì bị cháy rụi cả xe bánh bao, chàng trai nhận niềm vui bất ngờ

Công Bính| 14/07/2022 15:43

Một chàng trai đã bật khóc khi chiếc xe máy bán bánh bao không may bị cháy rụi, sau đó được người dân chung tay giúp đỡ để sửa sang lại chiếc xe máy, cũng như cứu vãn số bánh bao đã bị hư hỏng.

Sáng 14/7, Phan Văn Hoàng Nhật - chàng trai bán bánh bao bị cháy rụi chiếc xe máy cùng thùng bánh bao vào chiều 12/7 - cho biết, đến hôm nay, chân em vẫn bị đau nhức, chưa thể đi bán lại do bị thương trong vụ tai nạn.

"Em ở nhà nghỉ vài ngày phụ giúp mẹ làm bánh để mẹ với anh trai chở đi bán. Vài ngày nữa đỡ đau rồi em mới đi bán lại", Phan Văn Hoàng Nhật chia sẻ.

Bật khóc vì bị cháy rụi cả xe bánh bao, chàng trai nhận niềm vui bất ngờ - 1

Chiếc xe máy của Nhật chở thùng bánh bao bỗng dưng bị cháy rụi (Ảnh: MXH).

Trước đó, vào chiều 12/7, khi Nhật đang chở thùng bánh bao đi bán ở thôn 4, xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam thì không may xe máy của em bỗng dưng bốc cháy dữ dội.

Khi phát hiện ra sự việc, người dân ở gần chung tay dập lửa nhưng vụ cháy đã khiến toàn bộ tủ đựng bánh bao và các vật dụng liên quan bị thiêu rụi. Chàng trai trẻ bật khóc nhìn cả gia tài biến thành tro bụi.

Hiện chưa rõ lý do vì sao chiếc xe máy của chàng trai bỗng dưng bốc cháy. Có người phỏng đoán do lửa dùng để hấp bánh bao ở phía sau thùng bánh bắn vào bình xăng nên xe mới cháy rụi cùng với số bánh bao trong thùng.

Chứng kiến cảnh này, nhiều người chụp hình đăng tải lên các trang mạng xã hội kêu gọi giúp đỡ Nhật sửa lại chiếc xe máy cũng như cứu vãn số bánh bao đã bị hư hỏng. Chỉ sau một thời gian ngắn, em đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều người với số tiền hơn 11 triệu đồng.

Bật khóc vì bị cháy rụi cả xe bánh bao, chàng trai nhận niềm vui bất ngờ - 2

Số bánh bao trong thùng đã hư hỏng hết sau vụ cháy (Ảnh: MXH).

Chia sẻ với Dân trí, mẹ của Nhật - chị Phạm Thị Bạch Nhung (41 tuổi) - cho hay, từ hôm em bị nạn đến nay, chiếc xe máy vẫn đang được sửa chữa. Nhật 2 hôm nay ở nhà do em bị trầy xước chân, chưa thể đi bán lại được.

Chị Nhung cho biết, do cuộc sống ở quê quá khó khăn nên năm 2021 ba mẹ con chị từ Thừa Thiên Huế vào thuê nhà trọ ở xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam để mưu sinh với nghề làm bánh bao và mang đi bán dạo.

Chị Nhung chở thùng bánh bao đi bán bằng xe đạp, Nhật và anh trai chở bánh đi bán bằng xe máy.

Mỗi chiếc bánh bao của 3 mẹ con chị Nhung giá chỉ 10.000 đồng, mỗi ngày 3 mẹ con tự làm bánh vào buổi sáng và buổi chiều đi bán. Hàng ngày, cả 3 mẹ con cũng bán được 200-300 bánh. Sau khi trừ chi phí, cả gia đình cũng kiếm được 300.000-500.000 đồng, gói ghém cũng đủ để gia đình sinh sống qua ngày.

Bật khóc vì bị cháy rụi cả xe bánh bao, chàng trai nhận niềm vui bất ngờ - 3

Sau khi xe máy bị cháy cùng với số bánh bao, Nhật được hỗ trợ rất nhiều từ các nhà hảo tâm (Ảnh: MXH).

Nói về việc con trai mình gặp nạn và nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, chị Nhung cho hay, khi Nhật bị cháy xe, nhiều người đã giúp đỡ và đã được hơn 11 triệu đồng. Số tiền đó cũng đủ để chị sửa lại chiếc xe máy cũng như trang trải đồ nghề mưu sinh.

"Tôi rất cảm động với sự giúp đỡ của mọi người khi con mình gặp nạn. Không biết nói gì hơn, qua đây tôi gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho con tôi để cháu sửa lại chiếc xe máy rồi đi bán bánh trở lại", chị Nhung bày tỏ.

Thời điểm Nhật bị cháy xe, những người qua đường cũng hảo tâm quyên góp cho em mỗi người vài chục nghìn đồng đến vài trăm nghìn đồng. Khi được mọi người cho nhiều tiền, Nhật ngại ngùng không dám nhận, nhưng được động viên, an ủi nhiều nên em mới dám nhận và cảm ơn mọi người.

Bên cạnh hỗ trợ tiền, cộng đồng mạng còn kêu gọi ai gặp Nhật chở thùng bánh bao đi bán hãy ăn bánh ủng hộ em.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bật khóc vì bị cháy rụi cả xe bánh bao, chàng trai nhận niềm vui bất ngờ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO