Bắt khẩn cấp người đàn ông thuê xe sang rồi mang đi cầm cố

01/03/2023 08:40

Nghị thuê xe Mercedes rồi mang đi thế chấp cho người khác vay 700 triệu đồng, bỏ trốn ra Hà Nội, bị lực lượng Công an Đà Nẵng truy tìm, bắt giữ.

Ngày 1/3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa thi hành lệnh bắt giữ khẩn cấp Đào Nguyên Nghị (41 tuổi, trú tổ 27, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cơ quan công an, ngày 14/9/2022, Nghị đến Công ty cho thuê xe trên địa bàn quận Thanh Khê, Đà Nẵng thuê chiếc xe Mercedes, thời gian từ 9h ngày 14/9 đến 20h ngày 15/9 với số tiền 6 triệu đồng.

Sau khi ký hợp đồng và nhận xe, Nghị phát hiện trong xe có giấy phép lái xe và bản photo công chứng giấy chứng nhận đăng ký xe của chủ chiếc xe là chị P.L.P.T nên mang xe cùng toàn bộ giấy tờ đến nhà chị P.T.N.A thế chấp để vay tiền.

Bắt khẩn cấp người đàn ông thuê xe sang rồi mang đi cầm cố - 1

Đào Nguyên Nghị bị công an bắt giữ. (Ảnh: Công an cung cấp).

Nghị nói dối với chị A. chiếc xe này do vợ của mình là P.L.P.T đứng tên chủ sở hữu, nay cần 700 triệu để đáo hạn ngân hàng nên thế chấp, cam kết 3 ngày sau sẽ hoàn trả tiền để lấy xe về. Chị A. yêu cầu vợ chồng Nghị phải viết giấy nợ thì mới chuyển tiền.

Nghị về nhà, đến chiều quay lại nhà chị A. với tờ giấy mượn tiền có chữ ký của P.L.P.T và nói vợ mình bận, không đến được. Thực tế giấy mượn tiền này Nghị nhờ người khác viết, ký tên để lừa chị A.

Sau khi lấy được tiền, Nghị bỏ trốn khỏi địa phương. Về phía chị A, khi đến hạn nhưng không thấy Nghị quay lại trả tiền để lấy xe nên nghi ngờ, trình báo cơ quan công an.

Nhận tin tố giác tội phạm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Đà Nẵng vào cuộc điều tra. Sau thời gian dài truy xét, ngày 28/2, các trinh sát phát hiện Nghị trốn tại Hà Nội nên bắt giữ, di lý về Đà Nẵng ngay trong đêm.

Tại cơ quan công an, bước đầu Nghị thừa nhận hành vi và Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Châu Thư

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bắt khẩn cấp người đàn ông thuê xe sang rồi mang đi cầm cố
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO