Bắt khẩn cấp 3 người trong nhóm lừa đảo hơn 20 tỷ đồng

Hữu Toàn | 21/01/2022, 21:37

Bằng thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối về việc góp vốn hợp tác đầu tư với một doanh nghiệp chuyên sản xuất bia và nước giải khát các loại, 3 phụ nữ cùng một số đối tượng khác đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng.

Chiều 21/1, hai tổ công tác của Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã thực thi lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Mỹ Trang (SN 1982, trú ở thôn Quảng Đức, xã An Thạch, huyện Tuy An) và Trần Thị Kim Xuân (SN 1981, trú ở khu phố Ngân Sơn, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

Cùng thời điểm này, tổ công tác thứ ba cũng đã đến Đồng Nai thực thi lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Thị Hường (SN 1975, tạm trú ở khu phố Hiệp Quyết, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

Cả ba đối tượng nêu trên cùng một số người khác đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Thông tin ban đầu từ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, do bị các chủ nợ ráo riết đòi lại nhiều khoản tiền đã vay mượn từ năm 2019 và để có tiền tiêu xài, Nguyễn Thị Mỹ Trang đã mưu tính chiêu thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giữ khẩn cấp 3 phụ nữ trong một nhóm lừa đảo hơn 20 tỷ đồng  -0
Ba đối tượng lừa đảo đã bị giữ khẩn cấp 
Quảng cáo

Bằng thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối về việc hợp tác đầu tư kinh doanh với một doanh nghiệp chuyên sản xuất bia và nước giải khát các loại ở TP Đà Nẵng, Trang đã huy động vốn góp từ 6 người dân ở Phú Yên chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của Trang tại một số ngân hàng. Sau khi nhận được tiền, Trang sử dụng để trả nợ và vung tay tiêu xài cá nhân.

Nghiêm trọng hơn, để tạo lòng tin với những người đã góp vốn cho Trang, “nữ quái” này còn hướng dẫn cho Trần Thị Kim Xuân, Trần Thị Hường và một số đối tượng khác sắm vai nhân viên doanh nghiệp sản xuất bia và nước giải khát các loại ở TP Đà Nẵng để giở chiêu lừa đảo chiếm đoạt bằng thủ đoạn huy động góp vốn hợp tác đầu tư.

Từ nguồn tin tố giác của các nạn nhân sau khi họ phát hiện đã sập phải bẫy lừa, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên vào cuộc xác lập chuyên án truy xét từ ngày 4/10/2021. Và sau một thời gian triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp với những chứng cứ tài liệu thu thập được, chiều ngày 21/1 Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên quyết định ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trang, Xuân, Hương để tiếp tục đấu tranh mở rộng điều tra, làm rõ vai trò, hành vi của các đối tượng có liên quan.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt khẩn cấp 3 người trong nhóm lừa đảo hơn 20 tỷ đồng
vietnam.vn