Bắt học sinh mặc 4 loại đồng phục tới lớp, trường mầm non bị chỉ trích

Song Hy(Nguồn: The Thaiger)| 26/05/2022 15:13

Một trường mầm non ở Thái Lan hứng loạt chỉ trích vì yêu cầu học sinh mặc 4 loại đồng phục khác nhau, trong đó có một bộ quân phục tới trường.

Theo thông báo do trường mầm non thuộc tỉnh Kanchanaburi đăng tải trên Facebook, họ yêu cầu phụ huynh mua cho con em đồng phục mới trước khi học kỳ bắt đầu hôm 17/5.

Các mẫu đồng phục mới gồm: một bộ đồng phục "thông thường" mặc vào thứ 2 và thứ 3, một bộ đồng phục thể dục mặc vào thứ 4, một bộ quân phục mặc vào thứ 5 vào một bộ đồng phục ASEAN có gắn cờ của khối mặc vào thứ 6.

Thông báo này làm dấy lên làn sóng chỉ trích gay gắt từ cư dân mạng Thái Lan.

Bắt học sinh mặc 4 loại đồng phục tới lớp, trường mầm non bị chỉ trích - 1

Các mẫu đồng phục mà trường mầm non Thái Lan đưa ra. (Ảnh: Facebook)

Hầu hết đều tỏ ra bức xúc khi nhà trường yêu cầu phụ huynh mua tới 4 bộ đồng phục. Số khác bày tỏ hoài nghi về bộ quân phục.  "Học sinh mầm non thì mặc quân phục làm gì", một người nói.

Trước làn sóng chỉ trích dữ dội từ dư luận, đại diện trường cho biết mục đích học sinh mặc quân phục để thúc đẩy lòng yêu nước và chế độ quân chủ ở Thái Lan.

Trường này cũng khẳng định họ cố tìm các nhà may rẻ nhất để phụ huynh không cảm thấy vô lý khi mua đồng phục cho con em mình.

Mỗi bộ đồng phục có giá 300 baht (hơn 200.000 đồng).

Cùng với đó, đại diện trường thông tin, họ đang thảo luận về việc bỏ đồng phục ASEAN giúp các phụ huynh tiết kiệm chi phí. Họ cũng đề nghị hỗ trợ chi phí cho những phụ huynh cần hỗ trợ tài chính giúp giảm bớt gánh nặng về tiền bạc.

Song Hy(Nguồn: The Thaiger)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bắt học sinh mặc 4 loại đồng phục tới lớp, trường mầm non bị chỉ trích
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO