Bắt giữ nghi phạm lừa tráo vé số của người phụ nữ khuyết tật ở Đồng Nai

26/09/2023 14:30

Người đàn ông đi xe máy từ TP.HCM mang 470 tờ vé số đã xổ những ngày trước đó xuống khu vực TP Biên Hoà (Đồng Nai) rồi đánh tráo vé số của phụ nữ khuyết tật.

Ngày 26/9, Công an TP Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã bắt giữ Phạm Ngọc Vinh (52 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Công an TP Biên Hòa, Vinh chính là nghi phạm gây ra vụ tráo đổi 522 tờ vé số của chị Lê Thị Thuận (quê Khánh Hòa).

Hình ảnh Phạm Ngọc Vinh tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Hình ảnh Phạm Ngọc Vinh tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Kết quả điều tra ban đầu, khoảng 6h, ngày 24/9, Vinh lái xe máy BKS 76G1-323.75 đi từ quận 12 (TP.HCM) mang theo 470 tờ vé số đã xổ những ngày trước đó xuống khu vực TP Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) với mục đích lừa đảo (tráo vé số) của những người bán vé số.

Khi đến góc đường Dương Tử Giang (phường Tân Tiến) thấy chị Thuận bị tàn tật ngồi xe lăn bán vé số một mình nên Vinh đã dừng xe vờ hỏi mua vé số. Lúc này, chị Thuận đưa Vinh một xấp vé số 530 tờ đài Tiền Giang. Vinh mua 8 tờ và trả tiền cho chị Thuận.

Tuy nhiên lợi dụng lúc chị Thuận không để ý, Vinh đã tráo đổi 470 tờ vé số đã xổ mang theo để lấy 522 tờ vé số mở thưởng ngày 24/9 rồi tẩu thoát. Sau đó, Vinh chạy về quầy vé số của ông L.Q. (Thuận An, Bình Dương) bán lại được 4,24 triệu đồng (giá 8.000 ngàn đồng/1 tờ).

Đến sáng 26/9 trên địa bàn phường Phước Tân xảy ra vụ việc tương tự, lực lượng công an đã theo dõi và truy bắt được Phạm Ngọc Vinh tại phường Lái Thiêu (Bình Dương) khi đang bán vé số vừa lừa được.

Lương Ý

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bắt giữ nghi phạm lừa tráo vé số của người phụ nữ khuyết tật ở Đồng Nai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO