Bắt giữ khẩn cấp các đối tượng trong vụ chém nhiều người bị thương trên QL91

09/12/2020, 16:36

Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân từ trước, nên khi gặp nhau các đối tượng này đã xảy ra cự cãi và hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Hôm nay 9/12, Công an tỉnh An Giang cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án: “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”;  đồng thời bắt giữ khẩn cấp các đối tượng liên quan trong vụ chém nhiều người bị thương trên QL91, vào ngày 5/12.

Các đối tượng bị bắt giữ

Các đối tượng bị bắt gồm: Phạm Phước Lắm, 24 tuổi, thường trú ấp 2 xã Phước Hưng, huyện An Phú, An Giang; Phạm Cao Đặng, 23 tuổi, thường trú ấp Mỹ Trung, xã Mỹ An, huyện Chợ Mới, An Giang; Võ Thanh Sơn, 35 tuổi, thường trú ấp Lợi Lộc, phường Tân Phước Khánh, Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương; A Bên, 24 tuổi, huyện Sa Thùy, tỉnh Kon Tum và Nguyễn Tú Anh, 39 tuổi, thường trú ấp Đông Sơn 1, Thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Công an huyện Thoại Sơn cũng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Tuấn (Tuấn nghèo), 30 tuổi ở ấp Nam Huề, xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn, An Giang  về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và tiếp tục xác minh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng liên quan vụ án.

Hiện, lực lượng Công an cũng đang giám sát chặt chẽ các đối tượng bị thương tích tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang gồm: Võ Quốc Hải (Quẹo), Dương Hoài Sĩ, Bùi Quốc Quân, Chung Minh Chiến và Nguyễn Minh Trí.

Cũng liên quan đến vụ án này, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Công an thành phố Long Xuyên đang thực hiện thủ tục khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng”, “Cố ý làm hư hỏng tài sản”. Truy xét nhanh các đối tượng chặn, đập phá và chém người trên xe 16 chỗ; bước đầu đã xác định đối tượng Huỳnh Văn Tèo (Tèo 72 mụn ruồi) là người cầm đầu. Hiện các đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Theo điều tra ban đầu, chỉ vì từ mâu thuẫn cá nhân giữa đối tượng Trần Hoàng Tân và Nguyễn Văn Thiện, mà cả hai đã lôi kéo rất nhiều đối tượng khác tham gia vào vụ án.

Hiện nay, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đang tập trung lực lượng, khẩn trương điều tra truy xét bắt giữ các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Như tin đã đưa, do có mâu thuẫn cá nhân từ trước, nên khi gặp nhau vào khoảng 14h, ngày 5/12, Trần Hoàng Tân, 35 tuổi và Nguyễn Văn Thiện, 27 tuổi, cùng ngụ ấp Đông Sơn 1, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang đã xảy ra cự cãi và hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Khoảng 15h cùng ngày, Thiện gọi điện thoại cho Chiến, 32 tuổi, thường trú ấp Đông Sơn 1, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, để hỗ trợ giải quyết mẫu thuẫn với Tân, Chiến đồng ý.

Lúc này, Chiến đang nhậu tại nhà cùng với nhóm bạn 11 người từ Bình Dương đến địa phương để dự đám cưới một người đồng nghiệp. Để tăng cường lực lượng, Chiến rủ 11 người này cùng đi trên xe ô tô 16 chỗ BKS 61B-016.46, do Bùi Quốc Quân, 31 tuổi, ngụ phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên,  tỉnh Bình Dương điều khiển. Sau khi rước Thiện và 3 đối tượng khác, cả nhóm đến nơi đã hẹn với Tân.

Đến nơi, thấy nhóm của Tân có 7 người, nhóm của Thiện xuống xe và giáp mặt. Lúc này, nhóm của Tân dùng súng (nghi súng bắn đạn cao su) bắn chỉ thiên 2 phát. Nhóm của Thiện bỏ chạy về phía xe ô tô, lấy dao tự chế quay lại rượt chém nhóm của Tân.

Sau khi gây án xong, nhóm của Chiến lên xe ô tô chạy về tỉnh Bình Dương. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, khi xe đang lưu thông trên Quốc lộ 91, đoạn thuộc khóm Trung Hưng, phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên, An Giang, thì bị một nhóm 10 đối tượng chặn đường, đập bể kính xe và dùng hung khí như: dao, mã tấu... tấn công những người ngồi trong xe. Hậu quả, 6 người trong xe ô tô bị thương được đưa vào sơ cứu tại Bệnh viện Hạnh Phúc, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang để điều trị. Hiện có 4 người bị thương nặng đang được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang.

Sau khi gây án, cả nhóm lên 6 xe mô tô tẩu thoát. Kết quả điều tra ban đầu, cho thấy nhóm đối tượng tấn công nhóm của Chiến do Huỳnh Văn Tèo (tức Tèo 72 mục ruồi, 37 tuổi, ngụ khóm Phó Quế, phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang cầm đầu thực hiện.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Bắt giữ khẩn cấp các đối tượng trong vụ chém nhiều người bị thương trên QL91
  vietnam.vn