Bắt giữ kẻ nghi sử dụng giấy tờ giả xin visa du học Mỹ

Bình An| 23/02/2023 19:10

Tổng Lãnh sự quán Mỹ và Công an TP.HCM vừa phối hợp bắt giữ đối tượng quốc tịch Việt Nam nghi ngờ sử dụng giấy tờ giả khi xin visa du học.

Chiều nay, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. HCM thông tin với báo chí cho biết vào ngày 14/2, Công an TP. HCM phối hợp với Phòng Lãnh sự và Văn phòng An ninh khu vực (RSO) thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, bắt giữ một đối tượng quốc tịch Việt Nam nghi ngờ sử dụng giấy tờ giả khi xin thị thực du học.

Đối tượng nộp bộ hồ sơ bao gồm giấy hẹn phỏng vấn và tờ đơn I-20. Qua kiểm tra nghiệp vụ, Tổng lãnh sự quán xác định giấy hẹn phỏng vấn và đơn I-20 bị làm giả, các thông tin gốc thuộc về các đương đơn khác đã từng xin thị thực.

5036348fc912e4-daisuquanhk.jpg
Người dân đến liên hệ làm thủ tục tại Tổng lãnh sự Mỹ tại TP. HCM.

Công an TP. HCM mà trực tiếp là Công an phường Bến Nghé đã phối hợp bắt giữ đối tượng bên ngoài khuôn viên Tổng lãnh sự quán và thu giữ các bằng chứng hồ sơ liên quan để tiếp tục điều tra về tin báo tội phạm. Hiện tại vụ việc đang được Công an Quận 1 thụ lý điều tra.

'Việc phối hợp giữa Công an TP. HCM và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM trong vụ bắt giữ cho thấy mối quan hệ hợp tác ngày càng gắn bó giữa các cơ quan thực thi pháp luật của Hoa Kỳ - Việt Nam', thông cáo viết

“Sự hợp tác này đảm bảo rằng chúng tôi đạt được một trong những ưu tiên hàng đầu, đó là tạo điều kiện thúc đẩy việc du lịch hợp pháp đến Hoa Kỳ,” Phát ngôn viên của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh, bà Bintu Musa-Harry khẳng định.

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ khuyến khích các đương đơn tham khảo thêm các thông tin về quy trình xin thị thực tại website của Tổng Lãnh sự quán.

dsc_6438-1-1140x684.jpg
Sinh viên đến học tập tại Trung tâm Hoa Kỳ thuộc Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. HCM.

Theo đó, mỗi đương đơn được yêu cầu phải có giấy tờ hợp pháp và không được phép giả mạo giấy tờ, bao gồm hộ chiếu, tờ đơn xin thị thực và giấy xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn và các giấy tờ liên quan khác tùy thuộc mỗi loại thị thực.

Trong trường hợp đương đơn cung cấp các giấy tờ giả có thể bị cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ vĩnh viễn. Do đó, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ cảnh báo đương đơn xin thị thưc cảnh giác với các đại lý du lịch và đơn vị môi giới không trung thực thường xuyên xem nhẹ pháp luật Hoa Kỳ và Việt Nam. Thông tin chi tiết hơn về thị thực Hoa Kỳ, vui lòng truy cập trang web của Tổng Lãnh sự quán.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bắt giữ kẻ nghi sử dụng giấy tờ giả xin visa du học Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO