Bắt giữ 2 thủ phạm của hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trịnh Duy Hưng (TTXVN) | 01/07/2021, 09:02

Ngày 1/7, thông tin từ Công an huyện Như Xuân (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng chuyên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn thông báo trúng thưởng trên các trang mạng xã hội.

Với thủ đoạn này, từ đầu năm 2021 đến khi bị bắt, 2 đối tượng trên đã gây ra hàng chục vụ lừa đảo trên toàn quốc với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.

Theo đó, 2 đối tượng bị bắt gồm, Đinh Chí Hiếu, sinh năm 1996 và Trương Thị Tịnh Tâm, sinh năm 1996, đều ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, Công an huyện Như Xuân nhận được tin báo của chị N.T.H, sinh năm 1987, ở xã Bãi Trành, huyện Như Xuân về việc chị được các đối tượng không rõ lai lịch gửi tin nhắn vào điện thoại di động thông báo trúng thưởng. Sau đó, yêu cầu chị nộp tiền qua tài khoản ngân hàng để khấu trừ thuế thì mới được nhận thưởng. Sau khi chuyển 67 triệu đồng cho các đối tượng, chị H không thể liên lạc được với họ. Biết mình bị lừa, chị H đã làm đơn trình báo Công an huyện Như Xuân.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Như Xuân đã lập án đấu tranh. Sau thời gian tích cực điều tra xác minh, Công an huyện Như Xuân đã xác định nhóm: Đinh Chí Hiếu, Trương Thị Tịnh Tâm đều ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã gây ra vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chị N.T.H. Ngày 30/6/2021, Công an huyện Như Xuân đã bắt giữ 2 đối tượng trên.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, Công an huyện Như Xuân thu giữ 3 điện thoại di động, 2 thẻ ATM, một bộ máy vi tính và nhiều tài liệu khác liên quan.

Quảng cáo

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận do nợ nần nhiều nên đã rủ nhau thiết lập các trang cá nhân và vào tài khoản của người sử dụng thông báo họ đã trúng thưởng, yêu cầu bị hại chuyển tiền nộp thuế khấu trừ gia cảnh có trị giá 10% của tổng số tiền thưởng thì mới được nhận thưởng. Sau khi tài khoản nhận được tiền thì chúng xóa hết dấu vết và chặn liên lạc. Với thủ đoạn này, từ đầu năm 2021 đến khi bị bắt, 2 đối tượng trên đã gây ra hàng chục vụ lừa đảo trên toàn quốc với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Như Xuân đang điều tra, xử lý vụ việc theo quy định.

Bài liên quan
Thủ đoạn lừa đảo mới trong mùa dịch Covid-19
(CATP) Lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tại tỉnh Long An tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến không gian mạng tăng cường hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn phạm tội mới, đa dạng nhằm ngụy trang, che giấu tội phạm, tác động trực tiếp vào tâm lý hám lợi của người dân, muốn kiếm thêm thu nhập trong thời điểm diễn ra dịch bệnh.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giữ 2 thủ phạm của hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản