Bắt giam nữ giám đốc vẽ dự án 'ma', bán một nền đất cho nhiều người

30/07/2020, 08:00

Tự lập dự án đất nền phân lô rồi nhận hàng chục tỷ đồng của khách hàng nhưng không thực hiện thủ tục chuyển nhượng, nữ đại gia bị tố cáo lừa đảo còn bán một nền đất cho nhiều người.

Ngày 29/7, nguồn tin từ cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho hay, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bà bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc (SN 1980, ngụ quận Thủ Đức) để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Được biết, bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc là Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng địa ốc BĐS Thiên Ân Phát (Công ty Thiên Ân Phát). Đầu tháng 7/2020, Công an TP.HCM cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại doanh nghiệp này.

Trước đó, vào tháng 12/2019, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03), Công an TP.HCM nhận được đơn tố giác tội phạm của nhiều khách hàng mua đất tại quận 9.

Những người này tố cáo bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc và ông Lê Minh Nhật – Tổng giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ đầu tư môi giới BĐS Thủ Đức (Thủ Đức Land) và hai người khác có hành vi lừa đảo thông qua việc ký hợp đồng đặt cọc chuyển quyền sử dụng đất tại 2 dự án đất nền.

Bắt giam nữ giám đốc vẽ dự án 'ma', bán một nền đất cho nhiều người
Khách hàng mua phải dự án "ma" của nữ đại gia Huỳnh Thị Hạnh Phúc tìm đến công ty đòi lại tiền.  

Tại dự án Khu dân cư Bưng Ông Thoàn, phường Phú Hữu, quận 9, từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, được sự giới thiệu của nhân viên bán hàng Thủ Đức Land, nhiều khách hàng đã ký hợp đồng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng 45 nền đất do bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc làm chủ.

Các khách hàng đã thanh toán 3 đợt với tổng số tiền hơn 54 tỷ đồng. Nhưng đến thời hạn giao nền đất như cam kết thì bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc và Thủ Đức Land tìm cách kéo dài thời gian và không chứng minh được khu đất được phép phân lô tách thửa.

Khách hàng tìm hiểu thì được biết, bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc không thực hiện thủ tục phân lô tách thửa để chuyển nhượng cho những người đã đóng tiền mà thế chấp quyền sử dụng thửa đất cho một ngân hàng. Đồng thời, thửa đất gắn mác “dự án” Khu dân cư Bưng Ông Thoàn đã được chuyển nhượng cho một cá nhân khác.

Còn tại dự án Khu dân cư Nguyễn Xiển, phường Trường Thạnh, quận 9, năm 2018 Thủ Đức Land nhận tiền của nhiều khách hàng để chuyển nhượng 36 nền đất. Khi mở bán, công ty này đưa ra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do bà Nguyễn Thị Thuỷ đứng tên và một hợp đồng bà Lê Thị Hiền đặt cọc nhận chuyển nhượng khu đất với bà Thuỷ để thực hiện dự án.

Nhận thấy khu đất được giới thiệu dự án Khu dân cư Nguyễn Xiển đã xây dựng xong cơ sở  hạ tầng và đang chờ cấp có thẩm quyền nghiệm thu nên nhiều khách hàng tin tưởng, đóng tiền đặt cọc cho Thủ Đức Land. Người mua đã thanh toán 2 đợt theo hợp đồng và với 36 nền đất bán ra, Thủ Đức Land đã thu về 45 tỷ đồng.

Đến khi ra văn phòng công chứng ký chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Thủ Đức Land mới cho biết khu đất này của bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc và bà Lê Thị Hiền chỉ là người đứng tên giúp.

Theo tố cáo của khách hàng, sau khi Thủ Đức Land nhận tiền cọc của nhiều người thì bà Nguyễn Thị Thuỷ và bà Lê Thị Hiền đã huỷ hợp đồng cọc với nhau. Sau đó, bà Thuỷ ký uỷ quyền cho bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc.

Thông qua Thủ Đức Land, bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc bán tiếp các nền đất tại dự án Khu dân cư Nguyễn Xiển cho những người khác. Sau khi nhận tiền cọc của người mua, bà Thuỷ và bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc lại tiếp tục huỷ hợp đồng uỷ quyền để uỷ quyền cho cá nhân khác.

Theo các khách hàng, khi biết bị lừa họ nhiều lần kéo đến Công ty Thiên Ân Phát và Thủ Đức Land yêu cầu trả lại tiền, tuy nhiên bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc và các cá nhân liên quan liên tục thất hứa. Bà Phúc nhiều lần ra thông báo thời hạn trả lại tiền, đồng thời yêu cầu khách hàng rút đơn tố cáo thế nhưng hết đợt này đến đợt khác khách hàng vẫn chưa được trả lại tiền.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Bắt giam nữ giám đốc vẽ dự án 'ma', bán một nền đất cho nhiều người
  vietnam.vn