Bắt giam Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Kiên Giang 68.01S

10/01/2024 16:36

Ông Nguyễn Quốc Sử, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Kiên Giang 68.01S vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này khởi tố, bắt giam.

Ngày 10/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang thông tin, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt giam Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Kiên Giang 68.01S Nguyễn Quốc Sử.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Kiên Giang 68.01S.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Kiên Giang 68.01S.

Trước đó, ngày 8/11/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt giam 4 tháng đối với Đặng Phi Long (42 tuổi, ngụ xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận); Đặng Văn Công (54 tuổi, ngụ xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành, Kiên Giang) về hành vi "Giả mạo trong công tác".

Đồng thời cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Lộc (52 tuổi, ngụ phường An Hòa, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).

Theo Cơ quan điều tra, Đặng Phi Long là đăng kiểm viên bậc cao của Trung tâm đăng kiểm Kiên Giang 68.01S, là người trực tiếp thẩm định hồ sơ đăng kiểm xe cơ giới đường bộ đối với xe cải tạo có thiết kế và miễn thiết kế. Còn Nguyễn Văn Công là kỹ sư cơ khí, Nguyễn Văn Lộc làm nghề kinh doanh sửa chữa xe.

Theo kết quả điều tra, Long đã móc nối với Công và Lộc làm khống hồ sơ nghiệm thu xe cơ giới để bán. Cụ thể, khi chủ sở hữu ô tô có nhu cầu cải tạo xe, Long ra giá trong việc làm hồ sơ thiết kế, nghiệm thu. Giá dao động từ 10 -15 triệu đồng một hồ sơ cải tạo có thiết kế và 1,15 triệu đồng đối với hồ sơ cải tạo miễn thiết kế.

Sau khi nhận tiền, Long hướng dẫn chủ phương tiện cải tạo xe. Chủ phương tiện gửi thông số, kết quả đã cải tạo xe cho Long. Long mua hồ sơ thiết kế của một công ty (thông qua một cán bộ của Cục đăng kiểm) với giá từ 5 đến 6 triệu đồng/bộ.

Khi được Cục Đăng kiểm cấp giấy chứng nhận thẩm định thiết kế xe cơ giới cải tạo, Long lập tức thỏa thuận cho Công và Lộc làm khống hồ sơ nghiệm thu xe cơ giới sau khi cải tạo.

Cơ quan điều tra xác định, Long cùng nhóm đăng kiểm bỏ qua một số lỗi để lập “Biên bản kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo”, để chủ phương tiện nộp hồ sơ đăng kiểm theo quy trình.

Long cùng Công và Lộc đã làm khống 49 hồ sơ nghiệm thu xe cơ giới sau khi cải tạo. Riêng Long còn nhận của 6 chủ phương tiện trên 86 triệu đồng để bán hồ sơ thiết kế, bỏ qua những lỗi trong quá trình đăng kiểm.

Lương Ý

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bắt giam Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Kiên Giang 68.01S
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO