Bắt giam 2 kẻ ở Bình Định và Quảng Nam tấn công Báo điện tử VOV

THANH BA | 27/11/2021, 11:36

Huỳnh Phước Mẫn, trú tỉnh Quảng Nam và Vương Quốc Thịnh, trú tỉnh Bình Định, bị bắt giam vì tham gia vào vụ tấn công Báo điện tử VOV.

Ngày 27/11, Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa khởi tố vụ án hình sự và bắt tạm giam Huỳnh Phước Mẫn (31 tuổi, trú thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) để tiếp tục điều tra về hành vi “Cản trở hoặc gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử”. 

Bắt giam 2 kẻ ở Bình Định và Quảng Nam tấn công Báo điện tử VOV - 1

Độc giả không thể truy cập vào địa chỉ vov.vn khi Báo Điện tử VOV bị tấn công mạng.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Mẫn đã tấn công Báo điện tử VOV tại nhà riêng, thực hiện hành vi một cách vô tư, không có động cơ, mục đích khác.

Trong khi đó, tại tỉnh Bình Định, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vương Quốc Thịnh (23 tuổi, trú xã Cát Hanh, huyện Phù Cát) để điều tra về hành vi “Cản trở hoặc gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử".

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, ngày 12/6, Báo điện tử VOV đăng tải 2 bài viết có nội dung liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng trong việc livestream với nội dung lệch chuẩn và xúc phạm cá nhân trên mạng xã hội. Cùng trong nhóm fan của bà Hằng, Huỳnh Phước Mẫn và Vương Quốc Thịnh tham gia tấn công trang Báo điện tử VOV, thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam hồi giữa tháng 6/2021 vừa qua, khiến cho báo điện tử này bị tê liệt không truy cập được.

Quảng cáo

Vụ việc ngay sau đó được Báo điện tử VOV trình báo, các cơ quan của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đã vào cuộc, phối hợp với công an các tỉnh, thành phố để truy vết, điều tra trong phạm vi cả nước.

THANH BA

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giam 2 kẻ ở Bình Định và Quảng Nam tấn công Báo điện tử VOV
vietnam.vn