Bắt được cá khổng lồ thuộc họ cá chép nặng 51 kg

25/06/2020, 13:31

Con cá khổng lồ có trọng lượng 51 kg thuộc họ nhà cá chép đã bị cắn câu.

Trong kỳ nghỉ dưỡng ở Hungary, du khách người Anh vô tình câu được con cá khổng lồ với trọng lượng khoảng 51 kg, thuộc họ nhà cá chép.

Vốn đam mê câu cá, anh Martin Davidson đến từ thành phố Leicester, Anh, đã dành suốt 2 tuần ở hồ Euro Aqua trước khi bắt được con cá khổng lồ này.

Bắt được cá khổng lồ thuộc họ cá chép nặng 51 kg - 1
Bắt được cá khổng lồ thuộc họ cá chép

“Tôi đi câu cá không phải để kiếm tìm kỷ lục thế giới, mà chỉ là sở thích. Hồ Euro Aqua có rất nhiều cá chép cỡ lớn, ước tính hơn trăm con nặng từ 31 kg trở lên”, anh Martin cho biết.

Cũng theo du khách người Anh này, suốt 2 tuần bên hồ, anh không quản ngại mưa gió, thậm chí đôi lúc sức gió lên tới 60 km/h và dùng rất nhiều mồi câu mỗi ngày trước khi tóm gọn con cá “siêu to khổng lồ”.

Bắt được cá khổng lồ thuộc họ cá chép nặng 51 kg - 2
Cận cảnh con cá nặng 51 kg

Được biết, vào năm 2018, một người đàn ông đến từ Hà Lan có tên Michel Schoenmakers, cũng từng câu được con cá to tương tự, với trọng lượng lớn hơn một chút, lên tới 51,2 kg.

Họ cá chép gồm nhiều loài cá nước ngọt sống chủ yếu ở Bắc Mỹ, châu Phi, châu Á và cả châu Âu. Nói về loài cá chép khổng lồ phải kể tới cá chép xiêm, sống trong môi trường tự nhiên ở các lưu vực sông tại châu Á.

Cá chép xiêm là loài cá chép lớn nhất thế giới. Chúng sống nhiều tại các con sông trên địa phận Thái Lan. Đây cũng là nơi thu hút cần thủ nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới đổ về chinh phục. Chúng vốn di chuyển chậm, ăn rau quả, các loại tảo, không ăn động vật sống.

Bắt được cá khổng lồ thuộc họ cá chép nặng 51 kg - 3
Chinh phục cá chép xiêm “siêu to khổng lồ” nặng 105kg

Vào tháng 7/2019, một du khách người Anh có tên John Harvey đã bắt được một con cá chép xiêm nặng 105 kg, sau khi vật lộn suốt 80 phút dưới hồ Palm Tree Lagoon ở Chedi Hak, miền nam Thái Lan.

Với thành tích này, anh Harvey cho biết rất mong được ghi vào kỷ lục thế giới. Anh cùng bạn bè đã mở tiệc ăn mừng ngay tại hồ sau khi chinh phục cá khổng lồ thành công.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Bắt được cá khổng lồ thuộc họ cá chép nặng 51 kg
  vietnam.vn