Vợ chồng ở Phú Quốc xây tường “khổng lồ” tránh nắng cho biệt thự “khủng”

Lấy cảm hứng thiết kế từ phong cảnh đất nước Thụy Sĩ - quê hương chồng của gia chủ, công trình gồm 5 khối nhà riêng biệt, phân chia thành 10 căn hộ có phong cách khác nhau.

Nằm tại con phố nhỏ Búng Gội, Phú Quốc, công trình độc đáo được xây dựng trên mảnh đất rộng 500m2 của cặp vợ chồng trẻ.

Ngôi nhà gồm năm khối với hình dáng nhấp nhô, không chỉ có ý nghĩa phân chia các căn hộ riêng biệt mà còn gợi nhớ về hình ảnh phong cảnh miền núi của Thụy Sĩ - quê hương của người chồng.

Vợ chồng ở Phú Quốc xây tường “khổng lồ” tránh nắng cho biệt thự “khủng” - 1
Mặc dù công trình có lợi thế là hướng Bắc giáp đường chính, 3 mặt còn lại là những khu đất trống nhưng đó cũng chính là hạn chế khi các căn hộ luôn phải chịu ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao, nhất là từ hướng Tây.
Vợ chồng ở Phú Quốc xây tường “khổng lồ” tránh nắng cho biệt thự “khủng” - 2
Để khắc phục điều này, kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp là xây một bức tường cao 15m phía sau.
Vợ chồng ở Phú Quốc xây tường “khổng lồ” tránh nắng cho biệt thự “khủng” - 3
Bức tường bảo vệ toàn bộ công trình khỏi nắng hướng Tây nhưng vẫn đảm bảo đón gió từ hướng Tây Nam nhờ các ô gạch thông gió.
Vợ chồng ở Phú Quốc xây tường “khổng lồ” tránh nắng cho biệt thự “khủng” - 4

Đáp ứng yêu cầu của gia chủ là làm sao để tất cả các căn hộ đều có ít nhất 3 mặt tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên, kiến trúc sư đã khéo léo bố trí 10 căn hộ studio có diện tích từ 38 - 55m2 thành 5 khối nhà.

Vợ chồng ở Phú Quốc xây tường “khổng lồ” tránh nắng cho biệt thự “khủng” - 5
Các khối nhà kết nối với nhau bằng lối đi bộ trung tâm và cầu thang chính.
Vợ chồng ở Phú Quốc xây tường “khổng lồ” tránh nắng cho biệt thự “khủng” - 6
Các khối nhà được sắp xếp theo thứ tự chiều cao khác nhau nhằm tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời vào lúc sáng sớm và tạo tầm nhìn thoáng đẹp.
Vợ chồng ở Phú Quốc xây tường “khổng lồ” tránh nắng cho biệt thự “khủng” - 7
Hai căn hộ phía Đông là dạng căn hộ 1 tầng và có tầng lửng để không làm cản trở ánh nắng buổi sáng chiếu vào các căn hộ phía sau. 8 căn hộ còn lại có chiều cao tăng dần từ cổng vào, được bố trí thành 3 khối nhà, đảm bảo sự hài hòa cho tổng thể chung.
Vợ chồng ở Phú Quốc xây tường “khổng lồ” tránh nắng cho biệt thự “khủng” - 8

Mỗi căn hộ mang một phong cách khác nhau.

Vợ chồng ở Phú Quốc xây tường “khổng lồ” tránh nắng cho biệt thự “khủng” - 9
Bên trong mỗi căn hộ, nội thất được thiết kế tối giản và bài trí linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo sự hiện đại, tiện nghi để có thể phục vụ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách.
Vợ chồng ở Phú Quốc xây tường “khổng lồ” tránh nắng cho biệt thự “khủng” - 10
Bức tường đục lỗ với những khung cửa sổ tròn mềm mại, mở ra sân vườn bên ngoài và khối nhà đối diện, cho phép ánh sáng tự nhiên len lỏi vào mọi ngóc ngách.
Vợ chồng ở Phú Quốc xây tường “khổng lồ” tránh nắng cho biệt thự “khủng” - 11
Khu bếp ăn ở tầng trệt được bài trí đẹp mắt, tạo cho người dùng cảm giác ấm cúng, thân thuộc như đang ở nhà mình.
 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cá Koi khổng lồ dài gần 1,2 mét, nặng 30kg
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều