Chủ Nhật, 11/04/2021, 23:45 (GMT+7) | Điểm tin:

TPHCM giao 4 Sở cung cấp thông tin về các dự án bất động sản

Thứ Năm, 05/03/2020, 16:27 (GMT+7)
UBND TPHCM yêu cầu các đơn vị phải lưu ý thông tin cho người dân về những dự án kinh doanh nhà ở đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan vừa ký văn bản gửi các sở ngành về việc ngăn chặn, kiểm tra, xử lý chủ đầu tư dự án nhà ở có vi phạm pháp luật về xây dựng, đất đai.

Người dân có quyền được biết thông tin về các dự án bất động sản.

Theo đó, UBND TP HCM đã giao các sở Kế hoạch và Đầu tư, Quy hoạch và Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường phải công khai tại trụ sở cơ quan và trên cổng thông tin điện tử 2 loại văn bản: Một là quyết định xác định hành vi vi phạm pháp luật về đất đai, đầu tư, xây dựng; hai là quyết định pháp lý về đầu tư và sử dụng đất của chủ đầu tư những dự án nhà ở đã được phê duyệt nhưng vi phạm pháp luật, bán nhà ở, chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi chưa đủ điều kiện.

Đồng thời, công khai cả những dự án đủ điều kiện bán nhà ở, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, dự án đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai.

Sở Quy hoạch và Kiến trúc, UBND các quận, huyện được giao công bố công khai các đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đã được duyệt. Các đơn vị lưu ý thông tin cho người dân về những dự án kinh doanh nhà ở đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng.

Các sở Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Quy hoạch và Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường phải có trách nhiệm cung cấp thông tin khi người dân yêu cầu. Những thông tin đó cũng phải được niêm yết tại trụ sở UBND từ quận, huyện đến phường xã và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Chính quyền địa phương chủ động tuyên truyền, phổ biến, khuyến cáo để người dân nắm rõ thông tin dự án, tránh rủi ro mua phải nhà đất trong diện vi phạm. Đồng thời tăng cường kiểm tra, phát hiện vi phạm để kịp thời xử lý.

Chơi xe của hiếm, tung tiền mua đồ không đụng hàng

Sở hữu một chiếc xe máy phiên bản đặc biệt, có số lượng giới hạn không phải là một xu hướng mới, nhưng đang bùng nổ mạnh mẽ. Xu hướng này không chỉ xuất hiện trên những mẫu xe cao cấp mà cả những mẫu xe bình dân