Thứ ba, 22/06/2021 08:35 | Điểm tin:

Mê mẩn nhà mái gỗ tuyệt đẹp, có sân thượng xanh mướt đủ loại cây ở Vũng Tàu

Thứ bảy, 05/12/2020 08:03
Khi xây dựng nhà mới, gia chủ giữ lại kết cấu mái gỗ lâu đời của gia đình, tạo không gian sống hài hòa giữa phong cách hiện đại và truyền thống.

Công trình có tên Lan's House được xây dựng trên một khu đất rộng 300m2 tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Khi phá bỏ ngôi nhà cũ gắn liền với tuổi thơ để làm nhà mới, gia chủ quyết định giữ lại kết cấu mái gỗ hơn 30 năm tuổi.

Gia chủ cũng truyền tải tâm tư tới đội ngũ kiến trúc sư Trần Văn Huynh, Nguyễn Thị Xuân Hải, Đỗ Trọng Nhân Kiệt, thể hiện mong muốn về một không gian sống hài hòa với thiên nhiên.

Các kiến trúc sư đưa ra giải pháp chia ngôi nhà thành hai phần rõ rệt: tầng một tận dụng mặt tiền giáp đường lớn để kinh doanh, tầng hai là không gian sinh hoạt của gia đình gồm một cặp vợ chồng và hai con. Từ đó, đáp ứng các nhu cầu về công năng và tiện ích cho các thành viên.

Mê mẩn nhà mái gỗ tuyệt đẹp, có sân thượng xanh mướt đủ loại cây ở Vũng Tàu - 1
Ở tầng 2 - nơi sinh hoạt của gia đình gia chủ, các kiến trúc sư đã xử lý hình khối kiến trúc bên trong theo kiểu truyền thống kết hợp công năng sử dụng hiện đại. Không gian xây mới được kết nối với phần mái cũ, giữ nguyên toàn bộ hệ thống vì kèo và các chi tiết hoa văn.

Kiến trúc bên trong ngôi nhà là phong cách truyền thống kết hợp với chức năng hiện đại, tạo sự hài hòa cho tổng thể không gian.

Mê mẩn nhà mái gỗ tuyệt đẹp, có sân thượng xanh mướt đủ loại cây ở Vũng Tàu - 2
Không gian chung bao gồm nhà bếp - phòng ăn - phòng khách, khu vệ sinh và giặt phơi ở mặt trước, phòng ngủ ở phía sau, ngăn cách với khu vườn tươi tốt xung quanh bằng bức tường lớn.
Mê mẩn nhà mái gỗ tuyệt đẹp, có sân thượng xanh mướt đủ loại cây ở Vũng Tàu - 3
Cửa sổ bằng kính màu kết hợp với nhiều hình khối ở bức tường khi ánh sáng chiếu vào tạo nên khung cảnh huyền bí và ấn tượng.
Mê mẩn nhà mái gỗ tuyệt đẹp, có sân thượng xanh mướt đủ loại cây ở Vũng Tàu - 4
Nội thất sử dụng chất liệu chủ đạo là gỗ như ghế, kệ tủ và bàn trà,... kết hợp chi tiết quạt trần, sàn nhà có hoa văn cổ điển nổi bật để tái hiện nét truyền thống cho không gian.

Cây xanh được trồng trang trí khắp các phòng trong nhà, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Mê mẩn nhà mái gỗ tuyệt đẹp, có sân thượng xanh mướt đủ loại cây ở Vũng Tàu - 5
Giữa phòng bếp và phòng khách có một khối gỗ (chính là khu giặt phơi) để hạn chế tầm nhìn từ phòng khách vào bếp.
Mê mẩn nhà mái gỗ tuyệt đẹp, có sân thượng xanh mướt đủ loại cây ở Vũng Tàu - 6
Kiến trúc sư thiết kế một cánh cửa gỗ đặc biệt có thể xoay từ trước ra sau, đóng vai trò như một vách ngăn giữa phòng vệ sinh với phòng khách và nhà bếp, tạo sự riêng tư và kín đáo cho không gian nghỉ ngơi.
Mê mẩn nhà mái gỗ tuyệt đẹp, có sân thượng xanh mướt đủ loại cây ở Vũng Tàu - 7
Phòng ngủ rộng rãi, thiết kế đơn giản với có hệ cửa lớn mở ra khoảng ban công rộng.
Mê mẩn nhà mái gỗ tuyệt đẹp, có sân thượng xanh mướt đủ loại cây ở Vũng Tàu - 8
Phòng ngủ của các con cũng sử dụng chất liệu gỗ chủ đạo với tông màu nâu trầm tạo sự ấm cúng, gần gũi. Bộ chăn ga gối đệm nhiều màu sắc phù hợp với sở thích con trẻ.
Mê mẩn nhà mái gỗ tuyệt đẹp, có sân thượng xanh mướt đủ loại cây ở Vũng Tàu - 9
Ban công đóng vai trò gắn kết hai phòng ngủ của bố mẹ và các con với nhau, tạo sự gần gũi giữa các thế hệ trong một gia đình.
Mê mẩn nhà mái gỗ tuyệt đẹp, có sân thượng xanh mướt đủ loại cây ở Vũng Tàu - 10
Phòng tắm hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

"Linh hồn" của ngôi nhà chính là sự tôn vinh hai giá trị: Thời gian và tôn giáo. Phần mái của ngôi nhà cũ - nơi gắn liền với cả tuổi thơ của gia chủ được giữ nguyên trong công trình mới như một cách lưu giữ những giá trị truyền thống.

Mê mẩn nhà mái gỗ tuyệt đẹp, có sân thượng xanh mướt đủ loại cây ở Vũng Tàu - 11
Gia chủ là một người theo đạo Công giáo nên các chi tiết liên quan đến nhà thờ hoặc thánh giá đều được tận dụng để trang trí.
Mê mẩn nhà mái gỗ tuyệt đẹp, có sân thượng xanh mướt đủ loại cây ở Vũng Tàu - 12

Do ngôi nhà tiếp xúc đường lớn, nhiều hoạt động buôn bán, xe cộ đi lại nên mặt tiền tầng hai sử dụng gạch bông gió, vừa tạo thẩm mỹ, vừa hạn chế ồn ào khói bụi ảnh hưởng đến không gian sống bên trong.

Mê mẩn nhà mái gỗ tuyệt đẹp, có sân thượng xanh mướt đủ loại cây ở Vũng Tàu - 13

Phía sau là khoảng sân thượng, ban công tràn ngập cây xanh giúp các thành viên trong gia đình có thêm chỗ nghỉ ngơi, thư giãn.