Thứ tư, 16/06/2021 04:45 | Điểm tin:

Cận cảnh tập thể cũ tồi tàn 'lột xác' thành chung cư 5 sao cao cấp

Chủ nhật, 19/07/2020 08:59
Từ một khu tập thể tồi tàn, xuống cấp nghiêm trọng, sau 12 năm dự án đã được cải tạo thành toà chung cư cao cấp 5 sao lộng lẫy, đẳng cấp.
Cận cảnh tập thể cũ tồi tàn 'lột xác' thành chung cư 5 sao cao cấp - 1

Khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt sau một thời gian dài sử dụng đã ở trong tình trạng quá tải và xuống cấp nghiêm trọng. Cả khu tập thể có 41 hộ dân sinh sống, nhưng chỉ có 1 nhà vệ sinh và 1 nhà tắm công cộng rộng chừng 7m2.

Cận cảnh tập thể cũ tồi tàn 'lột xác' thành chung cư 5 sao cao cấp - 2

Để cải tạo, xây dựng lại khu tập thể theo chủ trương xã hội hóa, UBND TP.Hà Nội áp dụng chính sách tái định cư tại chỗ, đồng thời hỗ trợ kinh phí thuê nhà trong thời gian dự án được triển khai.

Cận cảnh tập thể cũ tồi tàn 'lột xác' thành chung cư 5 sao cao cấp - 3

Đây là một trong những khu tập thể bị xuống cấp nghiêm trọng, cần được cải tạo để đảm báo an toàn cho các hộ dân.

Cận cảnh tập thể cũ tồi tàn 'lột xác' thành chung cư 5 sao cao cấp - 4

Sau khi được phê duyệt, chỉ có 2/3 số hộ dân và các cơ quan, tổ chức ủng hộ và đã di chuyển, còn lại một số hộ dân không ủng hộ dẫn đến việc các cơ quan ban, ngành quận Hoàn Kiếm đã phải tổ chức cưỡng chế thu hồi và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. 

Cận cảnh tập thể cũ tồi tàn 'lột xác' thành chung cư 5 sao cao cấp - 5

Sau gần 12 năm triển khai, dự án đã được "lột xác" hoàn toàn. Từ một khu tập thể cũ nhếch nhác, đã biến thành 1 khu chung cư cao cấp lộng lẫy.

Cận cảnh tập thể cũ tồi tàn 'lột xác' thành chung cư 5 sao cao cấp - 6

Khởi động từ năm 2008, Dự án Xây dựng lại Khu tập thể (KTT) 30A Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm được thực hiện theo chủ trương xã hội hóa của Chính phủ

Cận cảnh tập thể cũ tồi tàn 'lột xác' thành chung cư 5 sao cao cấp - 7

Sau gần 10 năm triển khai, các hộ dân từ chỗ phải ở trong những căn hộ tập thể nhếch nhác, chật hẹp 10-15m2 mất vệ sinh đi kèm nguy cơ cháy nổ cao thì nay được tái định cư tại chỗ tại tòa nhà mới khang trang, đồng bộ với diện tích gấp 1,65 - 2,25 lần

Cận cảnh tập thể cũ tồi tàn 'lột xác' thành chung cư 5 sao cao cấp - 8

Đồng thời, người dân còn được hưởng các tiện ích, chất lượng cao cấp tại Tòa nhà mới mang tên T-PLACE chất lượng 5 sao được thiết kế đồng bộ với vật liệu trang thiết bị cao cấp và được quản lý vận hành bởi đơn vị quản lý CBRE chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

Cận cảnh tập thể cũ tồi tàn 'lột xác' thành chung cư 5 sao cao cấp - 9

Đối với Chủ đầu tư, Cơ quan Nhà nước, dự án đã giải quyết tốt được bài toán nâng cao hiệu quả sử dụng đất, cải tạo chỉnh trang đô thị và đồng bộ hạ tầng kỹ thuật xung quanh khu vực Hồ Gươm, góp phần thay đổi bộ mặt đô thị và tạo ra 1 Tòa nhà đẳng cấp hiện đại trên nền khu đất hiện trạng tập thể xuống cấp, hư hỏng ngay giữa trung tâm quận Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội.  

Cận cảnh tập thể cũ tồi tàn 'lột xác' thành chung cư 5 sao cao cấp - 10

Các căn hộ được thiết kế không khác gì căn hộ khách sạn 5 sao.

Cận cảnh tập thể cũ tồi tàn 'lột xác' thành chung cư 5 sao cao cấp - 11

Bà Vũ Thị Ngọc một trong những hộ dân gốc được tái định cư tại chỗ vui mừng: "Sau gần chục năm chờ đợi, giờ đây chuyển về nơi cũ sinh sống, lại còn được hưởng nhiều tiện ích của Tòa nhà mới đúng là hạnh phúc khó tả. Qua thăm quan thực tế dự án, chúng tôi thật sự bất ngờ và xúc động khi thấy Tòa nhà mới còn đẹp, hoành tráng còn hơn cả các dự án thương mại cao cấp khác. Rõ ràng chủ trương xã hội hóa cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ xuống cấp là hoàn toàn đúng đắn và mang nhiều ý nghĩa thiết thực…”

Cận cảnh tập thể cũ tồi tàn 'lột xác' thành chung cư 5 sao cao cấp - 12

 Với vị trí "đất vàng" cùng việc xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao, các căn hộ tại dự án này hiện đang được giao dịch trên thị trường với mức giá từ hơn 200 đến gần 300 triệu đồng/m2, tương đương hàng chục tỷ đồng/căn hộ.