Bắt đối tượng cầm đầu đường dây đưa khoảng 200 người xuất, nhập cảnh trái phép

Minh An | 25/04/2021, 00:07

Toàn khai nhận để đưa người qua biên giới trái phép, Giàng Mỉ liên hệ với Toàn qua Wechat để thuê người sắp xếp, đón đưa người vượt biên trái phép đến địa điểm giáp biên giới.

Theo thông tin từ công an tỉnh Lào Cai cho biết đã bắt giữ Vũ Minh Toàn (tên thường gọi là Bin), sinh năm 1998, trú tại xã Minh Đức, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Toàn được xác định cầm đầu (bên phía Trung Quốc) trong đường dây đưa khoảng 200 người xuất nhập cảnh trái phép.

Đối tượng Vũ Minh Toàn tại cơ quan công an

Trước đó, Công an TP Lào Cai đã bắt giữ 7 người trong đường dây tổ chức đưa 90 lượt với khoảng 200 người xuất nhập cảnh trái phép qua địa phận thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Trong đó, Giàng Mỉ (sinh năm 1990, trú tại xã Bản Lầu) cầm đầu tổ chức đưa, đón người xuất nhập cảnh trái phép tại Việt Nam.

Mở rộng điều tra, đến khoảng 20h ngày 23/4, Đội An ninh Công an TP Lào Cai đã bắt giữ Vũ Minh Toàn là người cầm đầu đường dây này ở bên phía Trung Quốc khi Toàn đang lẩn trốn tại địa bàn phường Cốc Lếu.

Quảng cáo

Tại cơ quan điều tra, Toàn khai nhận để đưa người qua biên giới trái phép, Giàng Mỉ liên hệ với Toàn qua Wechat để thuê người sắp xếp, đón đưa người vượt biên trái phép đến địa điểm giáp biên giới nhằm thực hiện hành vi xuất nhập cảnh trái phép. Mỗi lần tiếp nhận khách thành công, Toàn trả cho Mỉ 3 triệu đồng/người.

Đây là đường dây tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép có quy mô lớn nhất từ trước tới nay được triệt phá thành công tại tỉnh Lào Cai.

Cơ quan điều tra Công an TP Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt đối tượng cầm đầu đường dây đưa khoảng 200 người xuất, nhập cảnh trái phép
vietnam.vn