Bất chấp nắng mưa, sinh viên ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương vẫn miệt mài lấy mẫu xét nghiệm

Diễm Hằng | 16/07/2021, 15:58

Trong những ngày dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến căng thẳng, hàng ngàn sinh viên của các trường đại học trên cả nước đã không ngại khó khăn, gian khổ, tình nguyện lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Trường ĐH KTYT Hải Dương 7

Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại TP.HCM.

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là một trong những đơn vị tình nguyện chi viện nhân lực vào TP.HCM để chống dịch giữa lúc dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp. Được biết, đoàn chi viện gồm 9 cán bộ và 312 sinh viên các ngành: Xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng. Trong số này, nhiều sinh viên đã từng tham gia chi viện và có kinh nghiệm trong các đợt chống dịch tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh và Bắc Giang.

Theo chân nhóm sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương trong một buổi lấy mẫu xét nghiệm chúng tôi mới thực sự cảm nhận được sự khó khăn, vất vả của những người làm công tác phòng chống dịch. Dù phải đối mặt với dịch bệnh nguy hiểm, thời tiết khắc nghiệt, thậm chí không có thời gian nghỉ ngơi, ăn uống nhưng với tinh thần, nhiệt huyết và trách nhiệm… mọi người vẫn khoác trên mình bộ đồ bảo hộ kín mít, nhanh chóng hoàn thành công việc, đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi bệnh dịch.

Trường ĐH KTYT Hải Dương 1

Sinh viên xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Ông Trần Quang Cảnh, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương có mặt tại TP.HCM từ những ngày dịch COVID-19 bắt đầu nóng chia sẻ: “Đoàn sinh viên của Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương lần này có tổng cộng 312 sinh viên và 9 giảng viên tình nguyện tham gia chống dịch tại TP.HCM. Trải qua những đợt dịch ở Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang các em sinh viên đều đã có kinh nghiệm chống dịch và thành thạo công việc của mình. Ngay sau khi nhận lệnh từ Bộ Y tế mọi người không ngại dịch bệnh, sẵn sàng vào miền Nam để chi viện, tiếp sức thêm cho TP. HCM. Trước khi đi chống dịch, sinh viên của chúng tôi cũng đã được tập huấn kiý, mỗi ngày khi bắt đầu công việc, các nhóm sẽ được họp, bàn lại kế hoạch để đạt được hiệu quả công việc cao nhất. Với nhiệt huyết, tinh thần, thầy trò trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương quyết tâm cùng TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh”.

Quảng cáo

Diễm Hằng

Bài liên quan
Trẻ từ mấy tuổi thì phải đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo diện 'toàn dân'?
Theo các chuyên gia, xét nghiệm sàng lọc thì nên làm theo hộ gia đình, và trong mỗi hộ thì cần tập trung lấy mẫu ở người lớn có đi lại, giao tiếp nhiều.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bất chấp nắng mưa, sinh viên ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương vẫn miệt mài lấy mẫu xét nghiệm