Bất chấp lũ lụt, du khách vẫn đổ về tham quan phố cổ Hội An

12/10/2022 10:36

Chiều 11/10, rất đông du khách đổ về TP Hội An vui chơi, dù hầu hết các tuyến đường trong khu phố cổ vẫn chìm trong biển nước.

Bất chấp lũ lụt, du khách vẫn đổ về tham quan phố cổ Hội An - 1

Phố cổ Hội An (Quảng Nam) chiều 11/10 vẫn ngập sâu trong nước, đến 15h, mực nước đo được tại Hội An là 2,19m, trên báo động 3 là 0,19m, nước đang rút nhưng rất chậm (Ảnh: Ngô Linh).

Bất chấp lũ lụt, du khách vẫn đổ về tham quan phố cổ Hội An - 2

Trong khu phố cổ Hội An, chỉ còn tuyến đường Trần Phú vẫn chưa hoàn toàn bị ngập nước, người dân bắt đầu đưa đồ đạc bày bán (Ảnh: Ngô Linh).

Bất chấp lũ lụt, du khách vẫn đổ về tham quan phố cổ Hội An - 3

Tuyến đường Trần Phú tập trung rất đông du khách. "Ngắm phố cổ mùa lũ cũng là một trải nghiệm rất thú vị, nhưng tôi thấy công việc của mọi người có vẻ bị đình trệ thời điểm này, hy vọng họ sẽ sớm quay lại cuộc sống thường ngày", chị Olivia (du khách Australia) chia sẻ (Ảnh: Ngô Linh).

Bất chấp lũ lụt, du khách vẫn đổ về tham quan phố cổ Hội An - 4

Mặc dù mực nước lũ tại TP Hội An vẫn ở mức cao, nhưng rất đông du khách vẫn ùn ùn đổ về đây vui chơi, tham quan. Những nơi nguy hiểm, ngập sâu sẽ được cắm biển cấm, lực lượng chức năng thường xuyên túc trực (Ảnh: Ngô Linh).

Bất chấp lũ lụt, du khách vẫn đổ về tham quan phố cổ Hội An - 5

Du khách vui vẻ dạo chơi tại phố cổ Hội An, trải nghiệm không gian tham quan hoàn toàn khác lạ so với ngày thường (Ảnh: Ngô Linh).

Bất chấp lũ lụt, du khách vẫn đổ về tham quan phố cổ Hội An - 6

Mọi hoạt động sinh hoạt thường ngày tại phố cổ dường như gói gọn trên một tuyến đường Trần Phú (Ảnh: Ngô Linh).

Bất chấp lũ lụt, du khách vẫn đổ về tham quan phố cổ Hội An - 7

"Khi lũ về, dịch vụ ghe bơi du lịch phải dừng hoạt động. Chúng tôi tranh thủ kiếm sống bằng việc chở người dân hoặc du khách tham quan phố cổ. Trong khu phố cổ thì chỉ dùng tay chèo vì sóng đập mạnh vào các bức tường phố cổ có thể gây hư hại", anh Nguyễn Cường (người dân TP Hội An) cho hay (Ảnh: Ngô Linh).

Bất chấp lũ lụt, du khách vẫn đổ về tham quan phố cổ Hội An - 8

Du khách thích thú khi trải nghiệm ngồi thuyền ngắm phố cổ "mùa nước nổi" (Ảnh: Ngô Linh).

Bất chấp lũ lụt, du khách vẫn đổ về tham quan phố cổ Hội An - 9

Công việc đưa khách tham quan giúp người dân có thêm ít thu nhập mùa lũ về (Ảnh: Ngô Linh).

Bất chấp lũ lụt, du khách vẫn đổ về tham quan phố cổ Hội An - 10

Rất đông bạn trẻ cùng tìm về đây trải nghiệm lội nước lụt (Ảnh: Ngô Linh).

  • Xao xuyến trước đoàn tàu “mùa xuân” vượt qua biển hoa của Trung Quốc
   Nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan của khách du lịch, các công ty đường sắt Trung Quốc bổ sung thêm nhiều chuyến tàu đi ngang biển hoa và các khu vực núi thuộc các vùng nông thôn.
  • Tìm điểm du lịch trong tháng 3 và quyết định bất ngờ của cô gái Sài Gòn
   Vô tình tìm từ khoá “Các địa điểm du lịch đẹp ở Việt Nam trong tháng 3”, cái tên Mộc Châu hiện ra, ngay lập tức Ngân book luôn vé máy bay. Lần đầu tiên đến đây, cô nàng 9X cảm thấy rất thích nơi này và hứa sẽ quay lại nhiều lần nữa.
  • Bình Tiên mùa gió chướng
   Tháng 5, Bình Tiên như thiếu nữ hay dỗi hờn. Bầu trời đen kịt và cơn mưa tầm tã vội vã kéo đến, vần vũ no nê rồi dịu êm. Ngày mới lại bắt đầu với ánh nắng sóng sánh chiếu trên mặt biển giữa miên man biển trời.
  • Hà Giang phát triển du lịch cộng đồng hiệu quả, bền vững
   Với những thuận lợi về cảnh quan thiên nhiên, tính nguyên sơ, bản sắc văn hóa truyền thống, phong tục tập quán, lễ hội, được bảo tồn lưu giữ nét văn hóa đặc trưng của dân tộc khu vực miền núi, Hà Giang đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp lữ hành và khách du lịch, bước đầu hình thành một số điểm du lịch cộng đồng tiềm năng.
  • Tràn lan khách sạn tự phong sao ở Nha Trang
   Chỉ được công nhận hạng 2 sao và 3 sao nhưng trên các trang mạng trực tuyến, nhiều khách sạn ở TP Nha Trang tự phong 3-4 sao. Một số còn tự gắn bảng sao trái quy định.
  • Tôi nhớ Đà Lạt thơ
   Đà Lạt – thành phố mộng mơ, nơi nhiều người muốn một lần đặt chân tới. Và từ khi còn là cô bé cắp sách tới trường, tôi đã mơ được đến nơi này.
  Nổi bật Việt Báo
  Đừng bỏ lỡ
  Bất chấp lũ lụt, du khách vẫn đổ về tham quan phố cổ Hội An
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO