Bất chấp giãn cách xã hội, một trường tư thục ở Hà Nội tự ý mở cửa đón học sinh

Hà Cường| 08/10/2021 19:58

Một trường tư thục ở Hà Nội tự ý mở cửa đón học sinh đến trường học giữa lúc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Bà Trần Thị Thanh Huế, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn xác nhận sự việc trường Liên cấp Mầm non - Tiểu học - THCS Capitole Capitole (Sóc Sơn, Hà Nội) tự "vượt rào" cho học sinh đến trường mà không thông báo và xin ý kiến bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào từ khoảng 10 ngày nay.

Cụ thể, ban đầu trường có khoảng 10 học sinh đi học, sau đó tăng lên 20 rồi 30 em. Đến khi người dân phản ánh và cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất phát hiện tổng cộng nhà trường có khoảng 46 học sinh đang học trực tiếp.

Lý do nhà trường đưa ra là từ lâu trên địa bàn huyện Sóc Sơn không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng nên đã bàn bạc và thống nhất với cha mẹ học sinh cho các em đến trường.

Theo bà Huế, việc trường Liên cấp Capitole tự động cho học sinh trở lại trường khi chưa được phép của cơ quan chức năng là hoàn toàn sai quy định. Do đó, ngoài việc bắt buộc đóng cửa trở lại, nhà trường sẽ bị xử phạt nghiêm theo quy định.

Bất chấp giãn cách xã hội, một trường tư thục ở Hà Nội tự ý mở cửa đón học sinh - 1

Trường liên cấp Mầm non - Tiểu học - THCS Capitole là trường tư thục thành lập và hoạt động hơn 5 năm qua.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu Phòng GD&ĐT Sóc Sơn báo cáo cụ thể sự việc này và có hình thức xử lý phù hợp.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cùng cơ quan y tế xây dựng dự thảo bộ 15 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống COVID-19 trong trường học, trình UBND thành phố và sẽ áp dụng khi trường học mở cửa trở lại.

Nếu đáp ứng 11/15 tiêu chí, trong đó một số tiêu chí là bắt buộc, trường đủ điều kiện thì được mở cửa đón học sinh trở lại. Những trường đạt 8/10 tiêu chí cũng được phép hoạt động nhưng phải kiểm tra định kỳ để cải thiện tiêu chí chưa đạt. Nếu chỉ đạt 7 tiêu chí trở xuống, các trường không được hoạt động.

Đồng thời Hà Nội cũng yêu cầu các quận huyện tổ chức tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho toàn bộ giáo viên trước khi thành phố cho phép mở cửa trường học trở lại.

Hà Cường
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bất chấp giãn cách xã hội, một trường tư thục ở Hà Nội tự ý mở cửa đón học sinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO