Bảo vệ ngân hàng kể lại giây phút cầm ghế đối đầu tên cướp có súng

Thanh Tùng| 13/02/2023 10:35

Đối đầu với tên cướp có súng, nhân viên bảo vệ ngân hàng 52 tuổi đã bình tĩnh tiếp cận khiến tên cướp hoảng sợ tháo chạy.

Kể lại thời khắc đối đầu tên , ông Hùng (52 tuổi - tên nhân vật đã được thay đổi), bảo vệ một chi nhánh ngân hàng ở phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết, ông đã có 10 năm làm bảo vệ ngân hàng nhưng đây là lần đầu tiên ông đối mặt trực tiếp với một tên cướp.

Ông Hùng kể, khoảng 13h30 ngày 1/2, một người đàn ông đi xe máy đến chi nhánh ngân hàng. Sau khi dừng xe, đối tượng này mở cốp xe kiểm tra rồi rời đi. Lúc này, ông Hùng chỉ nghĩ đây là khách hàng đến giao dịch bình thường.

Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, người đàn ông này quay lại, đội mũ bảo hiểm trùm kín đầu, đeo khẩu trang, tay xách theo một túi vải bước vào quầy giao dịch.

Thời điểm này, ông Hùng đang đứng trong phòng giao dịch thì bị người đàn ông rút súng chĩa thẳng vào người nhằm khống chế, cướp tài sản.

"Vừa bước vào trong, nó chĩa súng vào phía tôi rồi hô lớn "cướp đây, lùi lại phía sau". Lúc đó trong phòng không còn khách hàng, chỉ có tôi và 4 nhân viên ngân hàng", ông Hùng nói.

Trong phút giây đối đầu với tên cướp, ông Hùng không hề sợ hãi, Ông bình tĩnh nhắc nhở nhân viên ngân hàng không hoang mang để mình tự xử lý, sau đó ông tìm cách tiếp cận tên cướp bất chấp đối tượng đang chĩa súng.

Bảo vệ ngân hàng kể lại giây phút cầm ghế đối đầu tên cướp có súng - 1

Người bảo vệ ngân hàng kể lại giây phút đối đầu tên cướp có súng.

"Khi tên cướp xông vào phòng giao dịch, tôi đang đứng giữa phòng. Khoảng cách giữa tôi và tên cướp khoảng 4m. Vì đã nhiều lần được tập huấn nghiệp vụ nên lúc đó tôi rất bình tĩnh. Tôi nhìn thấy loại súng đối tượng cầm trên tay là loại súng côn xoay bắn đạn bi. Xác định nếu nó bắn chỉ gây sát thương nhẹ nên tôi tiến lại gần nhằm đoạt súng và để tóm tên cướp", ông Hùng kể lại.

Thấy nhân viên bảo vệ ngân hàng tiến lại gần, tên cướp hoảng sợ rồi đạp cửa chạy ra ngoài. Ông Hùng cầm ghế đuổi theo nhưng tên cướp đã tháo chạy ngay sau đó.

Sau vụ việc, cơ quan Công an thành phố Thanh Hóa đã phối hợp cùng Công an tỉnh Thanh Hóa truy bắt tên cướp ngân hàng.

48 giờ sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã tạm giữ hình sự nghi phạm Trần Văn Thuyết (35 tuổi, trú phường Đông Lĩnh, thành phố Thanh Hóa) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản".

Tại cơ quan công an, Thuyết khai nhận do làm ăn thua lỗ, nợ nần nên định cướp ngân hàng để lấy tiền trả nợ.

Trước đó, khoảng 13h ngày 1/2, Trần Văn Thuyết đội mũ bảo hiểm, cầm theo một khẩu súng côn xoay (loại bắn đạn bi) xông vào quầy giao dịch của một chi nhánh ngân hàng đóng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Tại đây, Thuyết chĩa súng vào nhân viên bảo vệ để đe dọa, khống chế nhằm cướp tài sản. Trước tình huống trên, người bảo vệ bình tĩnh cầm ghế chống trả khiến nghi phạm phải bỏ chạy.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bảo vệ ngân hàng kể lại giây phút cầm ghế đối đầu tên cướp có súng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO