Bảo vệ môi trường kiểu Samsung, đến bảng điều khiển TV cũng lắp pin mặt trời, dùng được đến 7 năm

07/01/2021 13:56

Samsung cho biết, bảng điều khiển TV mới này có thể làm giảm đến hàng tấn rác thải nhựa mỗi năm.

Bên cạnh việc ra mắt một loạt dòng TV QLED 4K và 8K mới, Samsung cũng giới thiệu bảng điều khiển từ xa thân thiện với môi trường mới có tên Eco Remote Control. Đúng như tên gọi của mình, Samsung cho biết, bảng điều khiển mới này sẽ làm "giảm hàng tấn rác thải nhựa mỗi năm" và củng cố hơn nữa nỗ lực nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường của họ.

Nhìn vào mặt trước, bảng điều khiển từ xa này trông cũng giống như mọi bảng điều khiển TV khác được Samsung ra mắt trong những năm gần đây. Nhưng nếu lật mặt sau lên, bạn sẽ thấy một tấm pin mặt trời dài dùng để sạc cho viên pin trong bảng điều khiển. Bảng điều khiển này được làm 31g nhựa với tuyên bố của Samsung cho biết, 28% trong số chúng đến từ "nhựa PolyEthylene Terepthalate tái chế."

Bảo vệ môi trường kiểu Samsung, đến bảng điều khiển TV cũng lắp pin mặt trời, dùng được đến 7 năm - Ảnh 1.

Samsung ước tính, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển thân thiện với môi trường này trong 2 năm trước khi hết pin và phải sạc đầy lại. Trên hết, viên pin sạc trong bảng điều khiển này được thiết kế để có tuổi thọ trong khoảng 7 năm, tương đương vòng đời trung bình của một chiếc TV.

Điều này cũng có nghĩa bạn sẽ không phải mua hàng tá viên pin AAA để thay pin cho bảng điều khiển nữa và một lượng đáng kể rác thải nhựa sẽ giảm đi nhờ quyết định này.

Bên cạnh đó, ở dưới đáy của bảng điều khiển cũng có cổng USB-C để bạn có thể sạc cho nó nhanh hơn trong những cần thiết.

Bảo vệ môi trường kiểu Samsung, đến bảng điều khiển TV cũng lắp pin mặt trời, dùng được đến 7 năm - Ảnh 2.

Không chỉ thiết kế lại bảng điều khiển TV, các loại vỏ hộp thân thiện với môi trường cũng sẽ được Samsung tiếp tục sử dụng trong năm 2021.

"Bằng cách loại bỏ loại mực chiết xuất từ dầu mỏ và mở rộng áp dụng các loại bao bì thân thiện với môi trường cho mọi TV QLED và các đồ gia dụng Lifestyle, Samsung mang đến một giải pháp bền vững có thể tăng tốc tái sử dụng lên đến 200.000 tấn hộp mỗi năm và biến chúng thành các món đồ trang trí trong nhà." Sau khi lấy TV của mình ra khỏi hộp, bạn có thể quét mã QR trên vỏ hộp để nhận được hướng dẫn cách biến nó thành thứ gì đó có thể đặt trong nhà.

Samsung cũng mới hợp tác với Dezeen để tổ chức một cuộc thi khuyến khích mọi người đưa ra các cách làm thông minh cho tái sử dụng các hộp bìa carton vào những mục đích khác.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bảo vệ môi trường kiểu Samsung, đến bảng điều khiển TV cũng lắp pin mặt trời, dùng được đến 7 năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO