Báo Trung Quốc trầm trồ, vẽ ra viễn cảnh tươi sáng cho Quang Hải

30/06/2022, 20:31

Nhiều tờ báo Trung Quốc đã tỏ ra ngưỡng mộ khi chứng kiến Quang Hải gia nhập CLB Pau FC. Họ vẽ ra viễn cảnh tươi sáng cho cầu thủ này cũng như bóng đá Việt Nam.

Quang Hải đã chính thức trở thành cầu thủ của Pau FC theo bản hợp đồng có thời hạn hai năm (kèm theo tùy chọn gia hạn một năm). Tại đây, cầu thủ người Việt Nam sẽ khoác áo số 19 và được kỳ vọng trở thành nhạc trưởng của CLB.

Báo Trung Quốc trầm trồ, vẽ ra viễn cảnh tươi sáng cho Quang Hải - 1

Tờ Sina cho rằng Quang Hải có thể tìm đươc chỗ đứng ở châu Âu (ảnh: Ligue 1).

Bình luận về thương vụ này, tờ Sina tỏ ra trầm trồ. Bên cạnh đó, họ cũng vẽ ra viễn cảnh tươi sáng cho cầu thủ này cũng như bóng đá Việt Nam.

Tờ báo này viết: "CLB Pau FC ở Ligue 2 đã chính thức chiêu mộ thành công tiền vệ Quang Hải. Cầu thủ này mặc áo số 19 tại CLB mới. Đây là số áo của Quang Hải khi khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Cầu thủ 25 tuổi là ngôi sao số một của bóng đá Việt Nam. Người hâm mộ đã gọi anh là "Messi Việt Nam" vì sở hữu chân trái khéo léo. Quang Hải thi đấu 42 trận cho đội tuyển Việt Nam, ghi 10 bàn thắng và có 5 đường kiến tạo thành bàn. Trang Transfermarkt đã định giá ngôi sao sinh năm 1997 tới 400.000 euro.

Quang Hải đã quyết định chia tay CLB Hà Nội sau khi hết hạn hợp đồng vì muốn thử sức ở môi trường châu Âu. Hành trình du học của Quang Hải rất quan trọng với sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

quang-hai-.png
Quang Hải nhận được kỳ vọng lớn trong chuyến "du học" nước Pháp (ảnh: Mạnh Quân).

Nếu cầu thủ này thể hiện tài năng và có chỗ đứng ở châu Âu thì sẽ khuyến khích thêm nhiều cầu thủ trẻ Việt Nam sẵn sàng ra nước ngoài chơi bóng. Bóng đá Việt Nam cũng như giống như Nhật Bản. Họ đều sở hữu cầu thủ có kỹ năng chơi bóng bằng chân tuyệt vời, có thể hình nhỏ con nhưng lại nhanh nhẹn. Nếu như các cầu thủ Việt Nam dần khẳng định mình ở châu Âu thì sẽ vượt qua bóng đá Trung Quốc một cách toàn diện".

Trong khi đó, tờ 163 đánh giá rằng mức lương của Quang Hải cao so với mặt bằng chung ở châu Âu. Tờ báo này viết: "Thu nhập của Quang Hải ở CLB Pau FC bao gồm lương cố định hàng tháng, thưởng mỗi trận, thưởng thành tích và thưởng cuối mùa. Lúc này, mức lương hàng tháng của các cầu thủ thi đấu ở Ligue 2 dao động từ 1.000 euro đến 95.000 euro.

Tổng quỹ lương hàng năm của CLB Pau FC vào khoảng 2,9 triệu euro. Trong đó, trung bình mỗi cầu thủ nhận được 108.000 euro/năm. Trong khi đó, mức lương của Quang Hải cao hơn con số này khi nhận khoảng 200.000 euro/năm".

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Báo Trung Quốc trầm trồ, vẽ ra viễn cảnh tươi sáng cho Quang Hải
vietnam.vn