Báo Trung Quốc muốn HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển quốc gia

18/10/2022 07:06

Sau khi thông tin HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam được công bố, tờ Titan Sports (Trung Quốc) đã mời gọi ông tới làm việc ở đội tuyển Trung Quốc.

Ngày hôm qua (17/10), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Điều đó có nghĩa rằng, ông sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng vào tháng 1/2023.

Báo Trung Quốc muốn HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển quốc gia - 1

Tờ Titan Sports muốn HLV Park Hang Seo tới dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc (Ảnh: Titan Sports).

Câu chuyện tương lai của HLV Park Hang Seo sau khi rời Việt Nam đã được bàn tới khá nhiều. Báo chí Hàn Quốc hé lộ rằng ông sẽ trở về quê nhà nghỉ ngơi thời gian dài, trước khi bắt đầu công việc mới.

Trong khi đó, tờ Titan Sports (Trung Quốc) đã nhân cơ hội này để mời gọi HLV Park Hang Seo tới làm việc ở đội tuyển quốc gia, thay thế HLV Li Xiaopeng. Tờ báo này bình luận: "VFF đã đạt thỏa thuận chia tay HLV Park Hang Seo sau khi hết hạn hợp đồng.

Kể từ khi đảm nhận công việc ở Việt Nam vào tháng 10/2017, ông đã giúp bóng đá nước này phát triển rực rỡ với thành công liên tiếp ở giải U23 châu Á 2018, ASIAD 2018, AFF Cup 2018, SEA Games 2019, 2021, Asian Cup 2019 hay làm nên lịch sử khi lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Dưới sự dẫn dắt của HLV người Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam luôn duy trì vị trí trong top 100 trên bảng xếp hạng FIFA và đứng đầu ở khu vực Đông Nam Á.

Báo Trung Quốc muốn HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển quốc gia - 2

Báo giới Trung Quốc ấn tượng với tài năng của HLV Park Hang Seo (ảnh: Mạnh Quân).

Trong những năm qua, HLV Park Hang Seo đã không ít lần gieo sầu cho bóng đá Trung Quốc. Ông đã dẫn dắt đội U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam đánh bại các đội tuyển của Trung Quốc. Những chiến thắng ấy giống như đòn giáng mạng vào tham vọng của bóng đá Trung Quốc.

Nhưng chính nhờ thành tích ấy, ông thầy người Hàn Quốc đang nằm trong số những ứng cử viên dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc. Đây là cơ hội tốt để Liên đoàn bóng đá Trung Quốc mời ông về làm việc".

Tờ Sohu nhấn mạnh: "Vị HLV có công lớn với bóng đá Việt Nam đã không gia hạn hợp đồng. VFF rất tiếc khi không thể giữ chân được HLV Park Hang Seo. Họ mong muốn vẫn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với ông trong tương lai. Trong khi đó, HLV người Hàn Quốc cũng xem 5 năm làm việc ở Việt Nam là trải nghiệm không thể nào quên trong sự nghiệp của ông".

Kể từ sau thất bại ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 với đội tuyển Trung Quốc, HLV Li Xiaopeng bị nghi ngờ về tương lai. Nhiều thông tin cho rằng Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đang tìm người thay thế để dẫn dắt đội bóng ở những giải đấu quan trọng sắp tới như Asian Cup 2023.

Báo Trung Quốc muốn HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển quốc gia - 3
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Báo Trung Quốc muốn HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển quốc gia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO