Báo Trung Quốc chỉ ra một điều còn tệ hơn cả trận thua tuyển Việt Nam

18/02/2022, 15:00

Tờ PP Sports (Trung Quốc) thừa nhận tình trạng hỗn loạn của bóng đá Trung Quốc trong thời gian qua còn tệ hơn cả trận thua vào ngày Mồng 1 Tết trước đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Trung Quốc đã hứng chịu thất bại với tỷ số 1-3 trước đội tuyển Việt Nam trong trận đấu diễn ra vào ngày Mồng 1 Tết Âm Lịch. Sau trận đấu ấy, bóng đá ở xứ tỷ dân thực sự rơi vào hỗn loạn.

z3192049865416_ce5c56bd950ed73f696d8e07b8ad65c6.jpg

Nhiều tuyển thủ Trung Quốc bị nợ lương trong nhiều tháng qua.

Những người hâm mộ Trung Quốc đã liên tiếp chỉ trích các tuyển thủ quốc gia Trung Quốc trong nhiều ngày qua. Họ nhắm sự chỉ trích vào việc các cầu thủ Trung Quốc nhận lương cao nhưng thi đấu khá tệ (bên cạnh đó là cáo buộc cố tình thua đội tuyển Việt Nam). Thậm chí, xuất hiện không ít lời kêu gọi Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này, Chen Xuyuan và HLV Li Xiaopeng phải từ chức.

Chưa dừng lại ở đó, cách đây vài ngày, bóng đá Trung Quốc đón nhận thêm cú sốc mới khi tuyển thủ quốc gia Hao Junmin công khai đăng tải lên trang cá nhân nội dung đòi lương CLB Vũ Hán. Đây là điều vi phạm quy chế của đội tuyển Trung Quốc khi không cho phép các cầu thủ tự ý bình luận liên quan tới bóng đá nước nhà.

Sau khi Hao Junmin lên tiếng, bóng đá ở xứ tỷ dân thực sự "náo loạn". Theo tiết lộ của tờ Sina, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã nhận 100 lá đơn từ các cầu thủ yêu cầu CLB chủ quản thanh toán những khoản nợ lương và thưởng trong nhiều tháng qua.

Báo Trung Quốc chỉ ra một điều còn tệ hơn cả trận thua tuyển Việt Nam - 2

Hao Junmin đã thực sự khiến bóng đá Trung Quốc chấn động khi công khai đòi lương CLB Vũ Hán.

Tờ PP Sports đã gọi tình trạng hỗn loạn này "còn tệ hơn cả việc thất bại trước đội tuyển Việt Nam vào ngày Mồng 1 Tết". Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Đội tuyển Trung Quốc đã khiến nhiều người vô cùng thất vọng khi thua đội tuyển Việt Nam vào ngày Mồng 1 Tết.

Mặc dù vậy, những gì xảy ra sau trận đấu này còn tệ hơn thế. Các CLB ở giải VĐQG Trung Quốc đã thực sự lâm vào khủng hoảng, khi đối mặt với rắc rối tài chính nghiêm trọng. Thậm chí, nhiều tuyển thủ quốc gia đối mặt với nguy cơ thất nghiệp trước mùa giải mới.

Trong hai ngày qua, các CLB Quảng Châu và Vũ Hán đã trở thành tâm điểm. CLB Quảng Châu buộc phải siết chặt mức lương trần xuống mức thấp kỷ lục là 600.000 nhân dân tệ (khoảng 2 tỷ đồng) mỗi năm. Chỉ có ba cầu thủ được đặc quyền nhận mức lương này. Còn lại, về cơ bản, mức lương của các cầu thủ trong đội dao động  từ 150.000 nhân dân tệ đến 300.000 nhân dân tệ.

Trong khi đó, tình hình ở CLB Vũ Hán còn tệ hơn thế. Hao Junmin đã công khai lên tiếng đòi lương ở CLB sau khi bị thất hứa trong nhiều tháng qua. Tất nhiên, anh không phải là trường hợp duy nhất bị nợ lương ở CLB. Trước tình hình đó, CLB Vũ Hán đã kêu gọi sự cảm thông và mong các cầu thủ giảm sâu lương.

z3192049851039_f392ca5a64038d8675bf6dad97849c29.jpg

Bóng đá Trung Quốc đang rơi vào tình cảnh vô cùng khó khăn.

Hầu hết các tuyển thủ quốc gia Trung Quốc đều không được trả lương trong nhiều tháng qua. Giờ đây, mong muốn lớn nhất của họ lúc này là nhận được khoản tiền để trang trải cuộc sống. Nhưng có lẽ, mọi chuyện không biết tới bao giờ mới được giải quyết".

Không chỉ có báo giới Trung Quốc mà những tờ báo Hàn Quốc cũng nhận định rằng bóng đá ở xứ tỷ dân đang thực sự hỗn loạn. Tờ Osen nhấn mạnh: "Tình trạng hỗn loạn đang xảy ra ở bóng đá Trung Quốc. Các CLB đang gặp khó khăn về tài chính, còn các cầu thủ không được nhận lương trong nhiều tháng qua. Dòng trạng thái mới đây của Hao Junmin đã phơi bày toàn bộ tình hình yếu kém của bóng đá Trung Quốc hiện nay. Có nhiều CLB ở Trung Quốc có thể lâm vào cảnh phá sản vì không đủ tiền trả lương cho cầu thủ".

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Báo Trung Quốc chỉ ra một điều còn tệ hơn cả trận thua tuyển Việt Nam
  vietnam.vn