Bảo Trâm Idol: Tôi từng áp lực vì 'Chỉ còn những mùa nhớ' quá thành công

27/10/2022 13:38

Bảo Trâm thừa nhận, thành công ngoài mong đợi của ca khúc đầu tiên khiến cô luôn lo lắng, áp lực nên phải mất thời gian dài để ra mắt những sản phẩm tiếp theo.

Video: MV mới "Không thể nhớ, chẳng thể quên" của Bảo Trâm Idol

Sau khi lọt Top 3 cuộc thi Vietnam Idol 2012, ca sĩ Bảo Trâm trở nên đắt show và càng được yêu thích klhi ra mắt Chỉ còn những mùa nhớ. Năm 2015, cô kết hôn và hiện đã có hai con gái.

Suốt thời gian qua, Bảo Trâm vẫn miệt mài theo đuổi đam mê âm nhạc nhưng lại ít cho ra mắt sản phẩm mới.

Nỗi sợ khó vượt qua bản hit

- Hai từ diễn tả đúng nhất về cuộc sống của Bảo Trâm Idol ở tuổi 31 là gì?

Tôi nghĩ đó là cân bằng và tập trung. Từ trước tới nay, tôi luôn nghĩ hạnh phúc là điều quan trọng nhất dù ở bất cứ lĩnh vực nào. Tuy nhiên, để có được hạnh phúc và đạt được điều tốt nhất mình muốn thì phải có sự cân bằng. Dù có quá nhiều mối bận tâm trong cuộc sống như công việc, gia đình và các mối quan, tôi thấy bản thân đã có sự cân bằng để hài hoà mọi thứ chứ không còn nghiêng về một bên nào cả.

- Tình yêu với âm nhạc ở tuổi này này có bị mai một không, khi giờ đây chị phải san sẻ với gia đình, công việc và đủ mối lo khác?

Với tôi, âm nhạc như một người bạn thân. Bạn thân không phải là người lúc nào cũng kè kè ở bên ta mà là người hiểu ta muốn gì và tôn trọng cuộc sống của nhau. Khi có cơ hội, chúng ta sẽ gặp lại nhau thật chan hoà, yêu thương. Và với tôi, âm nhạc giống như vậy.

Tôi và âm nhạc luôn có sự gắn kết, vẫn duy trì, dù không khoe ra cho mọi người thấy. Thời gian qua có thể tôi ít ra sản phẩm nhưng vẫn đi diễn và kết nối với khán giả. Tôi nghĩ thật tuyệt vời khi vẫn có thể giữ được sợi dây liên kết đó suốt nhiều năm.

Bảo Trâm Idol: Tôi từng áp lực vì 'Chỉ còn những mùa nhớ' quá thành công - 1

Nữ ca sĩ biết cách cân bằng giữa công việc và gia đình.

- Nhắc đến Bảo Trâm là nhắc đến ca khúc "Chỉ còn những mùa nhớ". Chị có sợ bị khán giả nói rằng ca sĩ mà "chỉ có một bài hát đi hát lại" trong thời gian dài?

Đó cũng chính là điều khiến tôi lo lắng và áp lực, rằng nếu ca khúc khác không thành công thì làm sao. Thời gian trước, tôi chưa hiểu được việc ca sĩ phải duy trì nhiều ca khúc quan trọng thế nào.

Hiện tại tôi đã không còn lo liệu ca khúc mới có thành công hay được khán giả đón nhận hay không. Tôi nghĩ bất cứ bài hát nào chính ca sĩ thể hiện yêu thích thì chắc chắn cũng sẽ chạm tới trái tim khán giả. Bây giờ tôi đã hiểu được điều đó và nghĩ rằng bắt đầu lại vẫn chưa muộn. Tôi vừa cho ra mắt MV mới 'Không thể nhớ, chẳng thể quên' và trong thời gian tới chắc chắn sẽ có thêm nhiều ca khúc nữa để gửi tới khán giả.

- Chị nghĩ đâu là lý do phải mất nhiều năm để tìm ca khúc mới phù hợp?

Lý do là do tôi quá may mắn khi ca khúc đầu tiên thành công ngoài mong đợi. Tôi cũng không có tiêu chí cụ thể nào để lựa chọn ca khúc tiếp theo chắc chắn phải thành công. Hơn nữa, nỗi sợ những bài hát sau khó vượt qua cái bóng của "Chỉ còn những mùa nhớ" cũng khiến tôi suy nghĩ nhiều. Tôi thừa nhận bản thân đã không có tinh thần vững để tiếp tục đà thành công, cho ra mắt tiếp các ca khúc khác.

Bảo Trâm Idol: Tôi từng áp lực vì 'Chỉ còn những mùa nhớ' quá thành công - 2

Bảo Trâm ngày càng xinh đẹp, trẻ trung.

Không hối hận khi hạn chế đi hát

- Một ngày bình thường của chị hiện tại diễn ra thế nào?

Tôi nhận ra mình không thuộc về bàn giấy, thật sự nhìn thấy sự khác biệt giữa 2 con người khi làm văn phòng và ca sĩ. Mỗi lần đứng trên sân khấu, tôi cảm nhận ánh hào quang toả ra mà tất cả những nơi khác đều không thể mang lại cho tôi.

Ca sĩ Bảo Trâm

Một ngày của tôi khá bận rộn với công việc, gia đình. Buổi sáng tôi đưa các con đi học, sau đó có thể sẽ đi thu âm hoặc gặp gỡ bạn bè. Buổi trưa là thời điểm tôi gặp gỡ đối tác; chiều tối tôi đi đón con và về nhà nấu nướng. Những ngày không đi diễn, tôi sẽ dành thời gian ở nhà để chơi và dạy các con học. Nếu tôi đi diễn thì ông xã sẽ là người phụ trách chăm sóc hai bạn nhỏ. Cuộc sống mỗi ngày của tôi đều xoay quanh guồng công việc như vậy. Dù mỗi ngày cứ lặp lại nhưng tôi vẫn trân trọng từng giây phút đó.

- Công việc và cuộc sống gia đình chị có bị đảo lộn nhiều sau 2 năm dịch COVID-19?

Cuộc sống của tôi không bị đảo lộn quá nhiều. Hai con còn nhỏ nên không bị ảnh hưởng nhiều tới việc học tập. Nhà tôi có một cái sân rất rộng nên các bé vẫn có không gian vui chơi thoải mái khi giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, bản thân tôi thấy mình có thay đổi. Tôi cảm thấy mình có sự lắng lại, có những suy nghĩ khiến bản thân tập trung hơn vào những thứ nội tại. Thời gian được ở bên các con, tôi suy nghĩ và cảm thấy mình có thể tạo thêm nhiều giá trị nữa trong công việc. Khi mọi thứ quay trở lại, tôi bắt đầu tập trung cho công việc và phát triển thêm sự nghiệp cá nhân. Tôi thấy sự tĩnh lặng là dấu mốc quan trọng để bản thân nhìn nhận mình muốn và sẽ làm gì trong tương lai.

Bảo Trâm Idol: Tôi từng áp lực vì 'Chỉ còn những mùa nhớ' quá thành công - 3

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của Bảo Trâm

- Khoảng thời gian chị xao nhãng với âm nhạc để tập trung cho gia đình có phải đó là lúc chị muốn từ bỏ ca hát?

Tôi từng có khoảng thời gian ít đi diễn hơn để tập trung cho gia đình, nhưng chưa từng ngừng ca hát. Khi mang bầu lần đầu, tôi vẫn diễn đến tháng thứ 6 và lần mang thai thứ hai vẫn diễn tới tháng thứ 8. Tuy nhiên tôi nghĩ việc gì cũng có tính thời điểm. Khi các con còn nhỏ, tôi phải dành nhiều thời gian hơn cho gia đình là điều dĩ nhiên. Nếu được quay trở lại vài năm về trước, tôi vẫn không hối hận khi dành hết thời gian cho các con.

Sau khi cưới, có lúc tôi trở lại làm công việc văn phòng. Đó chính là thời điểm tôi thấy mình cần âm nhạc đến thế nào. Tôi nhận ra mình không phải con người thuộc về bàn giấy. Tôi thật sự nhìn thấy sự khác biệt giữa 2 con người khi làm nhân viên văn phòng và ca sĩ. Mỗi lần đứng trên sân khấu, tôi cảm nhận ánh hào quang toả ra mà tất cả những nơi khác đều không thể mang lại cho tôi.

Với Bảo Trâm, âm nhạc vẫn luôn ở đấy và sẽ không biến mất. Đây là thời điểm tôi được sống hết mình và khoe tình yêu với âm nhạc nhiều hơn cho khán giả.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Tùng Nguyễn

  Nổi bật Việt Báo
  Đừng bỏ lỡ
  Bảo Trâm Idol: Tôi từng áp lực vì 'Chỉ còn những mùa nhớ' quá thành công
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO