Sau Tết đồ ăn dư thừa hầu hết sẽ được bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng có một số loại thực phẩm nếu bảo quản trong tủ sẽ làm cho chúng bị mất chất, thậm chí là biến đổi thành các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Bánh kẹo, mứt là những đồ ăn không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Chính vì vậy, việc bảo quản loại thực phẩm này cũng là vấn đề nhiều gia đình quan tâm.
Trong những ngày Tết, tủ lạnh bảo quản thức ăn của các gia đình hầu như bị quá tải do có quá nhiều thức ăn. Để đảm bảo an toàn thực phẩm và giữ được hương vị của các món truyền thống, hãy tham khảo một số mẹo bảo quản thực phẩm dưới đây.
Chúng ta không thể tránh được những lúc nấu thừa cơm, và việc bảo quản đúng cách sẽ giúp cơm nguội vẫn dẻo ngon như mới nấu, tránh thiu hỏng gây lãng phí.
Đông lạnh là cách hiệu quả để duy trì sự an toàn và dinh dưỡng của thực phẩm; tuy nhiên bạn cần nhớ rằng thời hạn bảo quản của các loại thực phẩm không giống nhau.
Rất ít người biết cách nay ngót 50 năm, ngày 7/11/1973, ông Hồ Duy Hùng, tức Chín Chinh, một người con của đất Quảng Nam anh hùng, là "tác giả" thực hiện thành công nhiệm vụ đặc biệt: "đánh cắp trực thăng UH-1".