Sau Tết đồ ăn dư thừa hầu hết sẽ được bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng có một số loại thực phẩm nếu bảo quản trong tủ sẽ làm cho chúng bị mất chất, thậm chí là biến đổi thành các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Bánh kẹo, mứt là những đồ ăn không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Chính vì vậy, việc bảo quản loại thực phẩm này cũng là vấn đề nhiều gia đình quan tâm.
Trong những ngày Tết, tủ lạnh bảo quản thức ăn của các gia đình hầu như bị quá tải do có quá nhiều thức ăn. Để đảm bảo an toàn thực phẩm và giữ được hương vị của các món truyền thống, hãy tham khảo một số mẹo bảo quản thực phẩm dưới đây.
Chúng ta không thể tránh được những lúc nấu thừa cơm, và việc bảo quản đúng cách sẽ giúp cơm nguội vẫn dẻo ngon như mới nấu, tránh thiu hỏng gây lãng phí.