Báo Pháp: Quang Hải rất lý tưởng với Pau FC

28/06/2022, 13:00

Báo chí Pháp gọi Quang Hải là "Messi Việt Nam", nhận định thương vụ chuyển nhượng rất quan trọng Pau FC, về thể thao cũng như giá trị thương mại.

"Messi vietnamien" (Messi Việt Nam) xuất hiện tràn ngập trên các tờ báo thể thao ở Pháp, sau khi Nguyễn Quang Hải gia nhập Pau FC.

Chưa bao giờ một sự kiện đến từ giải đấu Ligue 2 tạo tiếng vang lớn như thế với giới truyền thông Pháp.

"Một vụ đặt cược đáng kỳ vọng, một đội thái bổ sung giá trị thể thao tích cực", L'Equipe - nhật báo thể thao hàng đầu Pháp; cũng là tờ quản lý France Football, tạp chí tổ chức bầu chọn Quả bóng Vàng - nhận định về vụ chuyển nhượng của Pau FC.

agfd.png
Báo Pháp đánh giá cao giá trị của Quang Hải

L'Equipe cho rằng Quang Hải sẽ mang đến nhiều lợi ích cho Pau FC trong tương lai gần.

"Đây có thể xem là một canh bạc thể thao, đồng thời cũng là động thái tích cực đối với Pau FC.

Thực tế, Pau chọn Quang Hải vì tiềm năng của anh, nhất là sau những gì cầu thủ này thể hiện ở bóng đá châu Á.

Quang Hải có gần 800.000 người theo dõi trên Instagram, cùng với hơn 2,5 triệu lượt theo dõi Facebook.

Tiền vệ 25 tuổi không chỉ tạo sức hút với nhiều người hâm mộ, mà còn cả các nhà báo và những nhà tài trợ khác nhau.

Đối với trải nghiệm đầu tiên của mình ở châu Âu, Hải muốn tìm một môi trường có khả năng cho anh thời gian thi đấu với hy vọng sẽ thành công, và hướng đến những mục tiêu to lớn.

Quang Hải chắc chắn sẽ là một trong những điểm thu hút của Pau FC".

RMC Sport, kênh truyền thông lớn của Pháp, viết về sự kiện: "Quang Hải được ví với Messi vì kích thước nhỏ con (1,68 m), có sự nhanh nhẹn cùng phẩm chất kỹ thuật tuyệt vời. Những yếu tố này góp phần giúp anh nổi tiếng.

Quang Hải có những trận đấu tuyệt vời và thực hiện mọi thứ một cách dễ dàng. Anh là quân bài quan trọng để mở ra thế trận. Anh cũng có cái chân trái điêu luyện".

Papa Ibou Kebe, tiền đạo từng vô địch V-League 2019 với Quang Hải ở Hà Nội FC, chia sẻ với báo chí Pháp: "Cậu ấy thuận chân trái, có những cú xử lý một chạm xuất sắc, phải nói là rất... mềm mại.

Quang Hải rất đặc biệt khi chơi bóng, với hình ảnh lịch lãm. Cậu ấy di chuyển rất, rất nhanh trong các chuỗi của mình. Hải là một cầu thủ có thể thi đấu ở bất kỳ vị trí nào.

Sở trường của anh ấy? Kiểm soát bóng bằng gầm giày rồi thực hiện những đường chuyền từ ngoài vào trung lộ rất nguy hiểm. Tất cả diễn ra cực nhanh: tick-tack".

RMC Sport kết luận: "Giờ đây, Quang Hải trở thành tâm điểm gây chú ý lớn nhất Ligue 2".

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Báo Pháp: Quang Hải rất lý tưởng với Pau FC
vietnam.vn