'Bão Noru chưa vào, tiền vàng theo lốc bay tứ tung, tôi cố níu không được'

Tiến Thành| 28/09/2022 14:48

Khi cơn lốc qua đi, những gì còn sót lại là đống đổ nát, cả một vùng hoang tàn. Vàng, bạc và tiền của gia đình anh Tiến một phần bị lốc cuốn đi, một phần bị vùi lấp, vương vãi.

Một ngày sau trận lốc xoáy kinh hoàng, nhiều tiểu thương và người dân tại khu vực chợ Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) vẫn chưa hết bàng hoàng.

Một trong những hộ chịu thiệt hại nặng nề nhất sau trận lốc xoáy nói trên là vợ chồng anh Hoàng Tiến (SN 1980) và chị Ngô Thị Hải Yến (SN 1986), trú khu phố 3, thị trấn Cửa Việt, chủ tiệm vàng Phước Thịnh tại chợ Cửa Việt.

Trận lốc xoáy bất ngờ đã cuốn đi của vợ chồng anh Tiến một lượng lớn vàng, bạc và tiền mặt, tổng thiệt hại mà gia đình ước tính gần 500 triệu đồng.

Bão Noru chưa vào, tiền vàng theo lốc bay tứ tung, tôi cố níu không được - 1

Nhiều cửa hàng, nhà bị tốc mái sau trận lốc xoáy xảy ra tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh (Ảnh: Tiến Thành).

Thất thần bên cửa tiệm nhỏ ngổn ngang, đổ vỡ, anh Hoàng Tiến nghẹn ngào cho biết, vào khoảng 15h ngày 27/9, biết tin bão vào nên anh chủ động dọn dẹp, gia cố cửa hàng để về tránh bão, tuy nhiên cơn lốc xoáy ập đến bất ngờ khiến anh trở tay không kịp.

Bão Noru chưa vào, tiền vàng theo lốc bay tứ tung, tôi cố níu không được - 2

Vợ chồng anh Tiến, chị Yến, người bị thương ở chân, người bị thương ở tay, ngồi thẫn thờ trước cửa tiệm vàng vừa bị lốc xoáy cuốn đi nhiều tài sản (Ảnh: Tiến Thành).

"Tôi cứ nghĩ bão tối mới vào, lúc đó gió nhẹ và tôi đang dọn dẹp lại thì có lốc xoáy, chỉ trong mấy phút, gió lốc cuốn hết mái tôn ở chợ, thổi bay mấy tủ vàng bạc trước cửa tiệm, vàng, rồi tiền bay tứ tung, tôi cố níu giữ nhưng không được, còn bị thương ở tay nên phải bỏ của chạy lấy người", anh Tiến bàng hoàng kể lại.

Bão Noru chưa vào, tiền vàng theo lốc bay tứ tung, tôi cố níu không được - 3

"Tủ vàng, bạc bị thổi lên không trung, tiền bay tứ tung, tôi cố níu giữ nhưng không được, còn bị thương ở tay nên phải bỏ của chạy lấy người", anh Tiến bàng hoàng kể lại (Ảnh: Tiến Thành).

Khi cơn lốc qua đi, những gì còn sót lại là đống đổ nát trước cổng chợ, cả một vùng hoang tàn khi có khoảng 300 căn nhà, hàng quán đổ sập, tốc mái. Vàng, bạc và tiền của gia đình anh Tiến một phần bị lốc cuốn đi, một phần bị vùi lấp, vương vãi.

Mặc dù mưa lớn, thế nhưng với tinh thần tương trợ nhau lúc hoạn nạn, trong buổi chiều tối qua (27/9), rất đông người dân tại thị trấn Cửa Việt đã chạy đến khu vực vừa xảy ra lốc xoáy để hỗ trợ đưa người bị thương đi cấp cứu, khắc phục hậu quả trước mắt.

Trong đó, có hàng chục người khi biết gia đình anh Tiến bị lốc cuốn rất nhiều vàng, bạc, tài sản đã đến hỗ trợ tìm kiếm, với mong muốn vớt vát lại phần nào cho gia chủ.

Bão Noru chưa vào, tiền vàng theo lốc bay tứ tung, tôi cố níu không được - 4

Người dân đến hỗ trợ chủ tiệm vàng tìm tài sản trong đống đổ nát (Ảnh: Tiến Thành).

Đến sáng nay, sau khi bão dần suy yếu, tranh thủ lúc tạnh mưa, người dân tiếp tục đến hỗ trợ tìm gia đình chủ tiệm vàng tìm kiếm tài sản trong đống đổ nát.

"Vợ chồng gom góp cũng mở cái tiệm vàng nhỏ ở trong chợ để kinh doanh, nào ngờ lốc xoáy bất ngờ, cuốn đi hết tài sản, chưa kể vật dụng, tủ đựng cũng đã hư hỏng cả. Từ chiều qua đến giờ cũng nhờ người dân giúp đỡ, vợ chồng tôi cũng vớt vát, tìm lại được một ít, thế nhưng thiệt hại vẫn rất lớn", chị Yến tâm sự.

Bão Noru chưa vào, tiền vàng theo lốc bay tứ tung, tôi cố níu không được - 5

Chị Hải Yến, chủ tiệm vàng cho biết, nhờ được sự giúp đỡ của người dân, một số vàng, bạc đã được tìm lại, tuy nhiên thiệt hại do lốc xoáy gây ra với gia đình vẫn rất lớn (Ảnh: Tiến Thành).

Có mặt trong nhóm người đang vạch từng ngọn cỏ, đống đổ nát để tìm vàng, bạc giúp cho gia đình chủ tiệm Phước Thịnh, chị Võ Thị Diễn (SN 1981), trú thị trấn Cửa Việt chia sẻ rằng, thiên tai là điều không ai mong muốn, người dân ai cũng thương cho gia đình chủ tiệm vàng nói riêng và những hộ dân bị tốc mái, sập nhà nói chung.

Theo chị Diễn, từ tối qua đến nay, với sự nỗ lực tìm kiếm của nhiều người dân, một số nhẫn vàng, dây chuyền đã được tìm thấy và hoàn trả lại cho chủ tiệm.

Việc tìm kiếm vẫn đang được chị Diễn và người dân tiếp tục, với mong muốn tìm lại được phần nào tài sản, giảm bớt thiệt hại cho chính chủ tiệm Phước Thịnh.

Bão Noru chưa vào, tiền vàng theo lốc bay tứ tung, tôi cố níu không được - 6

Chị Võ Thị Diễn tìm vàng giúp chủ tiệm Phước Thịnh (Ảnh: Tiến Thành).

"Bỗng nhiên bị ông trời cướp mất một lượng tài sản lớn, ai đặt vào trường hợp của chị Yến, anh Tiến cũng sẽ rất buồn bã. Chúng tôi cũng muốn góp một chút sức lực và đóng góp một phần kinh phí để hỗ trợ cho những người thiệt hại, cùng nhau vượt qua khó khăn trong cơn hoạn nạn này", chị Diễn nói.

Không chỉ hỗ trợ gia đình anh Tiến, chị Yến, rất nhiều hộ dân tại thị trấn Cửa Việt hiện nay cũng đã đứng ra vận động, kêu gọi hỗ trợ, đóng góp công sức để giúp đỡ cho các hộ dân chịu thiệt hại do lốc xoáy gây ra.

Bão Noru chưa vào, tiền vàng theo lốc bay tứ tung, tôi cố níu không được - 7

Cả gia tài của gia đình chị Yến, anh Tiến giờ chỉ còn đống đổ nát sau cơn lốc xoáy (Ảnh: Tiến Thành).

Như Dân trí đã phản ánh, vào khoảng 15h ngày 27/9, ngay trước thời điểm bão Noru đổ bộ, một trận lốc xoáy kinh hoàng đã bất ngờ quét qua khu phố 3, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh.

Theo thống kê sơ bộ từ UBND huyện Gio Linh, lốc xoáy đã khiến 180 hàng quán và 120 nhà bị bay, tốc mái, đổ sập và 4 người bị thương.

Bão Noru chưa vào, tiền vàng theo lốc bay tứ tung, tôi cố níu không được - 8

Lực lượng công an hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra (Ảnh: Tiến Thành).

Trận lốc xoáy cũng làm bật gốc, gãy đổ nhiều cây xanh, xô đổ nhiều xe máy đang dựng hoặc lưu thông trên đường. Hiện chính quyền huyện Gio Linh đang huy động các lực lượng đến hỗ trợ người dân phục hậu quả do lốc xoáy gây ra.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Bão Noru chưa vào, tiền vàng theo lốc bay tứ tung, tôi cố níu không được'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO