Báo Mỹ nói về nguồn gốc Covid-19, khả năng SARS-CoV-2 tồn tại hàng trăm năm, từ dơi lây sang người

Hải An | 18/09/2021, 17:49

Theo tin tức truyền thông gần đây, nhiều khả năng virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19 có nguồn gốc từ dơi và lây sang người.

Báo Mỹ nói về nguồn gốc Covid-19, khả năng từ dơi lây sang người
Theo Galveston County Daily News, tổ tiên ban đầu của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 đã tồn tại trong cơ thể dơi hàng trăm năm. (Nguồn: ABC7 New York)

Theo Tân Hoa xã, báo Galveston County Daily News của Mỹ gần đây đưa tin, khi virus nhảy từ vật chủ này sang vật chủ khác, chúng phải biến đổi để thích nghi với vật chủ mới, điều đó có nghĩa là các virus có khả năng trở nên tự tái tạo tốt hơn trong vật chủ mới.

Báo này lưu ý: “Đôi khi, sự phối hợp những biến đổi đúng cách xảy ra và khởi nguồn một đại dịch".

Quảng cáo

Cũng theo Galveston County Daily News, tổ tiên ban đầu của virus SARS-CoV-2 đã tồn tại trong cơ thể dơi hàng trăm năm và "phát triển khả năng lây nhiễm sang các loài động vật có vú khác", điều đó giải thích tại sao virus SARS-CoV-2 lại có khả năng lây truyền như vậy.

Bài liên quan
Sốc với hình ảnh Hoàng Mèo sụt hơn 8kg, kể về nỗi ám ảnh khi cả gia đình mắc Covid-19
Kể về những ngày cả gia đình cùng chiến đấu với Covid-19, nghệ sĩ Hoàng Mèo đã có lúc suy sụp tinh thần, tưởng chừng không vượt qua được. Khi ấy, anh, vợ là Đại Ngọc Trâm, hai con Mì Gói, Bún Gạo cùng cả gia đình nhà vợ đều có kết quả dương tính.
VBUK hỗ trợ 500 suất quà cho bà con gặp khó khăn do Covid-19 tại Hải Phòng
Ngày 28/7, tại Hải Phòng, Hội liên lạc Việt kiều tại Hải Phòng, Tỉnh đoàn Hải Phòng cùng với Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng đã tổ chức Chương trình tiếp nhận 500 suất quà hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 do Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh (VBUK) trao tặng.
Hà Nội thêm 33 ca COVID-19 mới, có 11 ca cộng đồng
33 ca COVID-19 mới này phát hiện ở 10 quận, huyện tại Hà Nội, chủ yếu là tại ổ dịch mới huyện Mê Linh. Có 2 nhân viên y tế vừa nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Báo Mỹ nói về nguồn gốc Covid-19, khả năng SARS-CoV-2 tồn tại hàng trăm năm, từ dơi lây sang người
vietnam.vn