Báo Mỹ đưa Hà Giang vào top điểm đến toàn cầu năm 2023

17/01/2023 23:59

Tờ báo nổi tiếng Mỹ The New York Times xếp Hà Giang của Việt Nam đứng thứ 25 trong danh sách 52 điểm đến toàn cầu của năm 2023.

Châu Á chỉ có 4 đại diện trong danh sách này bao gồm: Việt Nam, Nhật Bản, Bhutan và Ấn Độ.

Trong phần giới thiệu về Hà Giang, The New York Times nhận định việc khám phá vùng cao nguyên Hà Giang ở miền bắc Việt Nam bằng xe máy vài ngày không dành cho những người nhút nhát.

Hà Giang với những con đường dốc, đèo ngoằn ngoèo, những khúc cua hiểm trở... tuy khó khăn và nguy hiểm nhưng ai đến Hà Giang cũng muốn một lần được chinh phục những cung đường ấy bằng xe máy.

Báo Mỹ đưa Hà Giang vào top điểm đến toàn cầu năm 2023  - 1

Hình ảnh giới thiệu về Hà Giang trên báo The New York Times. (Ảnh chụp màn hình)

Những năm gần đây, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất tại Hà Giang được đầu tư phát triển khiến mảnh đất này càng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Du khách đến đây được tìm hiểu về văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số người dân tộc Mông, Tày ở những bản làng trên sườn núi. Cột mốc số 0, cột cờ Lũng Cú, núi đôi Quản Bạ, phố cổ Đồng Văn, cao nguyên đá Đồng Văn, chợ Đồng Văn, Mã Pí Lèng, nhà của Pao, dinh thự họ Vương, Hoàng Su Phì... là những địa danh không thể bỏ qua ở vùng đất địa đầu của đất nước Việt Nam. Đặc biệt, được đi thuyền qua hẻm núi trên dòng sông Nho Quế là một trải nghiệm tuyệt vời tại Hà Giang.

Hơn 10 năm nay, Hà Giang nhiều lần được giới thiệu trên báo The New York Times và vào các top điểm đến do báo này lựa chọn.

Top 10 điểm đến trên toàn thế giới năm 2023 do The New York Times bình chọn gồm: London (Anh), Morioka (Nhật), Thung lũng Tượng đài (Monument Valley ở Colorado, Mỹ), Kilmartin Glen (Scotland), Aucland (New Zealand), Palms Spring (California, Mỹ), Kangaroo Island (Úc), sông Vjosa (Albania), Accra (Ghana), Tromso (Na Uy).

Nguyễn Huệ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Báo Mỹ đưa Hà Giang vào top điểm đến toàn cầu năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO