Báo Malaysia ví HLV Tan Cheng Hoe như 'kẻ ăn xin không được chọn'

16/11/2020, 17:09

Tờ News Straits Times đã ví HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia như kẻ ăn xin không được chọn vì bị đẩy vào thế khó.

Theo tờ News Straits Times, HLV Tan Cheng Hoe đang gặp khó trong việc chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Bởi lẽ ông sẽ phải cân nhắc rất kỹ về kế hoạch của mình trong điều kiện khó khăn hiện tại.
Báo Malaysia ví HLV Tan Cheng Hoe như kẻ ăn xin không được chọn - 1
HLV Tan Cheng Hoe đang bị đẩy vào thế khó
Liên đoàn bóng đá Malaysia được cho là đã cho HLV trưởng đội tuyển quốc gia hai lựa chọn để tập trung đội hình.
Lựa chọn 1, ông sẽ chỉ có 4-5 ngày tập trung đội bóng trước thềm loạt trận vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 3. Lựa chọn 2, ông được phép tập trung đội tuyển vào tháng 1/2021. Tuy nhiên, do đợt tập trung này không thuộc FIFA Days nên các CLB ở Malaysia sẽ không nhả người.
Theo đánh giá của tờ News Straits Times thì hai lựa chọn này đều đẩy HLV Tan Cheng Hoe vào thế khó. Ở lựa chọn đầu tiên, ông có quá ít thời gian để chuẩn bị cho các trận đấu quan trọng. Còn ở lựa chọn hai thì chẳng khác nào “có cũng như không” bởi ông sẽ không được tập trung những nhân tố tốt nhất.
Do đó, tờ báo này đã ví HLV Tan Cheng Hoe giống như “kẻ ăn xin không được chọn” bởi nó dù được “cho phép tập trung” nhưng cũng như không.
HLV Tan Cheng Hoe đã thừa nhận: “Nếu có bất kỳ đợt tập trung nào cũng tốt” nhưng theo tờ News Straits Times, ông đang vô cùng lo lắng về tình hình ở đội tuyển Malaysia.
Lần gần nhất mà đội tuyển Malaysia hội quân là vào tháng 11/2019 ở đợt tập trung cho các trận gặp Indonesia và Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022. Kể từ đó tới nay, đội tuyển Malaysia không hội quân và không tham gia bất kỳ trận đấu nào.
Báo Malaysia ví HLV Tan Cheng Hoe như kẻ ăn xin không được chọn - 2
Đội tuyển Malaysia vẫn chưa tập trung kể từ tháng 11 năm ngoái
Thậm chí, Liên đoàn bóng đá Malaysia còn đang tính tới trường hợp xấu nhất khi rút lui khỏi vòng loại World Cup 2022 nếu như Chính phủ nước này không đồng ý để đội tuyển ra nước ngoài thi đấu (và các đội tuyển khác cũng không được phép nhập cảnh vào Malaysia) trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp.
Mới đây, CLB Johor Darul Ta'zim đã bị cấm tham dự vòng bảng AFC Champions League diễn ra vào tháng 11 năm nay vì lệnh cấm xuất cảnh.
Trong khi đó, HLV Tan Cheng Hoe đang thực sự lo ngại vì các đội tuyển như UAE hay Thái Lan đã tập trung và thi đấu ở loạt trận quốc tế vừa qua. Ông chia sẻ: “Tôi lo lắng khi các đội tuyển khác đang chuẩn bị tốt, đặc biệt là UAE. Họ vừa bổ nhiệm HLV mới và tham gia tập huấn tới 3,4 lần.
Ngay cả Thái Lan cũng bắt đầu kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khi thi đấu cùng các đội bóng địa phương như trận gặp Các ngôi sao Thái-League mới đây. Đội tuyển Việt Nam cũng đang sẵn sàng có những cầu thủ tốt nhất.
Nếu như đội tuyển Malaysia không tập trung hay thi đấu thì sẽ rất khó để gắn kết những cá nhân thành tập thể, để có đội bóng có thể phát triển tốt”.
Ban đầu, đội tuyển Malaysia dự định tập trung sau trận chung kết cúp quốc gia Malaysia vào ngày 22/11. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá nước này đã hủy bỏ kế hoạch do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Hiện tại, Malaysia đang xếp thứ 2 bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với 9 điểm, kém đội đầu bảng Việt Nam 2 điểm. Họ còn 3 trận đấu quan trọng gặp UAE, Việt Nam và Thái Lan vào năm sau.
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Báo Malaysia ví HLV Tan Cheng Hoe như 'kẻ ăn xin không được chọn'
  vietnam.vn