Báo Indonesia lên án PSSI vì để mất lời mời đá giải U19 tại Việt Nam

24/07/2022, 09:48

Sau khi U19 Indonesia không có trong danh sách khách mời dự giải U19 quốc tế tại Việt Nam vào tháng 8, truyền thông xứ Vạn đảo chỉ trích Liên đoàn bóng đá nước nhà.

Cụ thể, giải bóng đá quốc tế U19 tại Việt Nam sẽ có các đội Malaysia, Thái Lan, Myanmar, cùng đội chủ nhà U19 Việt Nam. Giải đấu này diễn ra từ ngày 5/8 đến 11/8 ở Bình Dương.

Sau khi biết thông tin về các giải đấu nói trên, tờ Bola của Indonesia viết: "Đội tuyển U19 Indonesia không được mời giải đấu tại Việt Nam. Sự việc này cho thấy Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) thật ngớ ngẩn.

Báo Indonesia lên án PSSI vì để mất lời mời đá giải U19 tại Việt Nam - 1

U19 Indonesia không có tên trong danh sách khách mời tham dự giải đấu quốc tế tại Bình Dương vào tháng 8 (Ảnh: Bola).

"Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan xác nhận U19 Indonesia không được mời dự giải này, ông ấy nhấn mạnh rằng Indonesia không quan tâm đến giải đấu ấy" - tờ Bola cho biết thêm.

Mặc dù người đứng đầu PSSI nói vậy, nhưng truyền thông xứ Vạn đảo tỏ ra không hài lòng, bởi theo họ, giải đấu là cơ hội để các đội U19 trong khu vực Đông Nam Á chuẩn bị cho giải U20 châu Á vào năm sau, cũng như hướng đến VCK World Cup U20 năm 2023. 

Tờ Bola bình luận: "Không biết vì sao đội tuyển U19 Indonesia không được mời. Trên thực tế, U19 Indonesia cũng phải tham dự vòng loại giải U20 châu Á. Vòng loại giải đấu này sẽ diễn ra ở Jakarta vào tháng 9".

Báo Indonesia lên án PSSI vì để mất lời mời đá giải U19 tại Việt Nam - 2

Trong khi đó, U19 Việt Nam sẽ có cơ hội tái đấu U19 Thái Lan (Ảnh: VFF).

"Giải đấu diễn ra theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, mỗi đội đá 3 trận. Đội đầu bảng và đội nhì bảng sẽ gặp nhau trong trận chung kết" - vẫn là những dòng được viết trên tờ Bola. 

Việc PSSI đòi kiện U19 Việt Nam và U19 Thái Lan tại giải U19 Đông Nam Á kết thúc cách đây không lâu, khiến cho tổ chức này mất điểm với giới bóng đá khu vực.

Sau đó, PSSI còn muốn rút các đội tuyển nước này khỏi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), để gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF). Sự việc được chính báo chí Indonesia cảnh báo về những bất cập có thể xảy ra.

Về phía AFF, tổ chức này cũng chuẩn bị sẵn phương án bổ sung Australia tham dự các giải đấu trong khu vực, trong trường hợp Indonesia rút khỏi AFF.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Báo Indonesia lên án PSSI vì để mất lời mời đá giải U19 tại Việt Nam
vietnam.vn