Báo Hàn Quốc: "HLV Shin Tae-yong gặp áp lực vì ông Park Hang-seo"

BÍCH THÙY | 27/11/2021, 23:26

Trước thềm AFF Cup 2020, tờ Mania Times đặt vấn đề liệu huấn luyện viên Shin Tae-yong của tuyển Indonesia có thể trở thành người hùng, như ông Park Hang-seo đã làm với tuyển Việt Nam?

"Huấn luyện viên Shin Tae-yong dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia lẫn U23 Indonesia như ông Park Hang-seo. Thực tế, ông Shin toàn quyền kiểm soát bóng đá Indonesia. Ông ấy cũng nhận mức lương cao nhất ở Đông Nam Á, cho thấy sự kỳ vọng vào Shin Tae-yong là rất lớn. Thách thức chính đối với ông Shin là giành được kết quả tốt tại AFF Cup 2020, khởi tranh vào đầu tháng 12", tờ báo Hàn Quốc chia sẻ.

Huấn luyện viên Shin Tae-yong được Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) mời về để vực dậy nền bóng đá xứ vạn đảo. AFF Cup 2020 là giải đấu lớn đầu tiên, ông Shin góp mặt một cách trọn vẹn. Mục tiêu mà PSSI giao cho chiến lược gia người Hàn Quốc là phải giúp tuyển Indonesia vô địch.

Đây rõ ràng là thách thức rất lớn, bởi tuyển Indonesia không được đánh giá cao bằng tuyển Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của ông Park Hang-seo, tuyển Việt Nam được đánh giá là ứng viên số 1 cho chức vô địch AFF Cup 2020.

Tại vòng bảng, tuyển Indonesia sẽ gặp tuyển Việt Nam hôm 15.12 tới. Đây là màn so tài đáng chú ý giữa 2 huấn luyện viên người Hàn Quốc. Ở trận đấu giữa hai đội tại vòng loại World Cup 2022 hôm 7.6, ông Park đã giúp tuyển Việt Nam thắng Indonesia 4-0.

Theo tờ báo Hàn Quốc, ông Shin Tae-yong gặp áp lực vì thành công của ông Park tại tuyển Việt Nam. Ngoài ra, PSSI cũng đốc thúc chiến lược gia này trước thềm giải đấu lớn sắp tới. "Mới đây, tuyển Indonesia đã thắng Myanmar 4-1 ở một trận đấu tập. Chủ tịch PSSI đã chúc mừng Shin Tae-yong yêu cầu đội bóng phải làm việc chăm chỉ hơn nữa. Một trận đấu khó khăn đang chờ Shin Tae-yong khi gặp tuyển Việt Nam tại AFF Cup sắp tới", tờ Mania Times cho biết.

Ông Shin Tae-yong hiểu rõ sức ép đang dành cho mình. Sau trận thắng Myanmar 4-1, ông nhấn mạnh các cầu thủ Indonesia đang trở nên tự tin hơn. Nhưng ông cũng yêu cầu các cầu thủ không được tự mãn, mắc những sai lầm không đáng có.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Báo Hàn Quốc: "HLV Shin Tae-yong gặp áp lực vì ông Park Hang-seo"
vietnam.vn