Báo Đông Nam Á bình luận về vai trò của Quang Hải tại Pau FC

01/07/2022 19:38

Truyền thông Đông Nam Á cho rằng Quang Hải không chỉ đóng góp về chuyên môn cho Pau FC, mà còn giúp tạo ra hiệu ứng truyền thông cho đội bóng ở nước Pháp.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Về mặt lối chơi, Quang Hải không giống với vai trò của Messi, cầu thủ này giống với hình ảnh của ngôi sao người Pháp Mathieu Valbuena nhiều hơn".

"Điều này được HLV Didier Tholot của Pau FC nhấn mạnh, ông ấy cho rằng ngôi sao của bóng đá Việt Nam có phong cách rất giống với Valbuena" - tờ Siam Sport bình luận thêm.

Báo Đông Nam Á bình luận về vai trò của Quang Hải tại Pau FC - 1

Quang Hải được dự đoán không chỉ đóng góp về chuyên môn, mà còn đóng góp về mặt hình ảnh cho Pau FC (Ảnh: Pau FC).

Rồi tờ nhật báo thể thao hàng đầu của Thái Lan không quên dẫn lời HLV Didier Tholot, nói về vai trò mà ông dự định trao cho Quang Hải ở đội bóng mới.

Ông Didier Tholot lên tiếng: "Tôi đã được nghe giới thiệu Quang Hải là cầu thủ hàng đầu của bóng đá Việt Nam hiện tại. Tôi muốn gửi lời chào đến người hâm mộ bóng đá Việt Nam".

"Mọi người nói với tôi rằng Quang Hải là Messi Việt Nam, nhưng cậu ấy giống Mathieu Valbuena hơn, cậu ấy có khả năng luân chuyển bóng nhanh, lối chơi sáng tạo và phong cách chơi rất ấn tượng.

"Tôi rất vui vì Quang Hải chọn đầu quân cho Pau FC, các thành viên của CLB sẽ giúp Quang Hải hòa nhập về lối chơi và ngôn ngữ - HLV Didier Tholot nói thêm và được tờ Siam Sport dẫn lời.

Trong khi đó, trang Vocket FC của Malaysia quan tâm đến khía cạnh truyền thông cũng như hiệu ứng về hình ảnh mà Quang Hải mang lại cho Pau FC.

Báo Đông Nam Á bình luận về vai trò của Quang Hải tại Pau FC - 2

Quang Hải giúp lượng người tương tác trên mạng xã hội của Pau FC tăng đột biến (Ảnh: Pau FC).

Vocket FC cho biết: "Lượng người theo dõi Pau FC trên mạng xã hội tăng chóng mặt sau khi Quang Hải được công bố là bản hợp đồng mới của đội bóng. Anh cũng là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử của bóng đá Việt Nam thi đấu chuyên nghiệp tại Pháp".

"Sốc hơn nữa, lượng người theo dõi fanpage của Pau FC tăng từ 26.000 - 66.000 người chỉ sau 2 ngày Quang Hải được công bố. Hiện tại, con số này tiếp tục tăng và Pau FC đã có hơn 200.000 lượt theo dõi trên trang Facebook chính thức của CLB này" - vẫn là những dòng được viết trên Vocket FC.

Theo trang báo của Malaysia, Pau FC không chỉ chọn Quang Hải vì vấn đề hình ảnh và hiệu ứng truyền thông, mà còn xuất phát từ năng lực của chính cầu thủ này.

Vocket bình luận: "Chủ tịch CLB Pau FC Bernard Laporte-Fray cho biết ông chọn Quang Hải vì sự sáng tạo và phong cách chơi bóng của cầu thủ này".

"Ông Bernard Laporte-Fray đưa ra bản hợp đồng hai năm, kèm theo điều khoản gia hạn thêm một năm với Quang Hải, đảm bảo cho Quang Hải có đủ thời gian thích nghi với đội bóng và các đối thủ trong giải đấu" - trang Vocket FC nhấn mạnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Báo Đông Nam Á bình luận về vai trò của Quang Hải tại Pau FC
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO