Bảo đảm cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân

07/07/2021 21:37

Chiều 7-7, tại Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo cung cấp thông tin về cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn.

Theo Sở Công Thương Thành phố, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Thành phố đã phối hợp với Sở Công Thương điều chỉnh cách thức hoạt động của 3 chợ đầu mối (Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức). Theo đó, trong quá trình cung ứng hàng hóa cho các chợ truyền thống và các điểm bán lẻ trên địa bàn thành phố, các thương nhân sẽ chuyển sang giao dịch qua thương mại điện tử, điện thoại. Bên cạnh đó, Sở Công Thương đã làm việc với các chuỗi cung ứng, hệ thống doanh nghiệp để gia tăng hàng hóa đáp ứng nhu cầu cho người dân thông qua các kênh mua bán hiện đại.

Quang cảnh buổi họp báo.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 106 siêu thị cung cấp lương thực, thực phẩm, 112 cửa hàng chuyên về thịt gia súc, gia cầm, 2.469 siêu thị mini và cửa hàng tiện ích, 28.700 cửa hàng bách hóa bán thực phẩm phục vụ cho người dân tại TP Thủ Đức và các quận, huyện. Lượng hàng dự trữ của doanh nghiệp bình ổn, lượng hàng thông qua các tiểu thương hoạt động tại 3 chợ đầu mối vẫn về TP Hồ Chí Minh với khối lượng bảo đảm.

Trước tình trạng người dân ồ ạt tích trữ hàng hóa trong những ngày qua, Sở Công Thương Thành phố lưu ý, việc tập trung lượng người mua sắm tại cùng một thời điểm đã tạo nên sự thiếu hụt nhất định và không bảo đảm phòng chống dịch. Sở đã làm việc với các chuỗi cung ứng để kịp thời tăng nguồn hàng, tăng thời gian hoạt động của các điểm bán hàng. TP Thủ Đức và các quận, huyện cũng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông mở các kênh bán hàng trực tuyến, đi chợ thay cho người lớn tuổi… Do vậy, người dân không nên lo lắng về việc thiếu hụt lương thực trong tất cả các tình huống.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bảo đảm cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO