Bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID-19 tại Hà Nam

Bảo Anh| 20/10/2021 11:13

Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Nam phối hợp với các ban, ngành chủ động thực hiện các biện pháp truyên truyền nâng cao nhận thức về ATTP trong giai đoạn dịch COVID-19.

Tính đến sáng 17/10, Hà Nam ghi nhận 721 ca mắc COVID-19 được Bộ Y tế gắn mã. Bên cạnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn cũng được chú trọng nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm, bùng phát dịch, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và Sở Y tế về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam chủ động xây dựng Kế hoạch, phối hợp với các ngành, các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp, giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID-19 tại Hà Nam  - 1

Cụ thể, các đơn vị liên quan phối hợp cùng tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID-19 tại gia đình, trong các chợ, siêu thị, các cơ sở chế biến suất ăn phục vụ khu cách ly tập trung, cơ sở điều trị COVID-19, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể... qua các phương tiện truyền thông như Đài PT-TH tỉnh, Đài Phát thanh các huyện/thị xã/thành phố, loa truyền thanh các xã/phường/thị trấn, tờ rơi, áp phích, sổ tay tuyên truyền; qua hệ thống y tế thôn, tổ, tổ Covid cộng đồng, hoạt động kiểm tra, giám sát.

Nhờ các hoạt động truyền thông đúng đắn, kịp thời, hiệu quả mà mà nhận thức của chủ cơ sở, người chế biến, kinh doanh thực phẩm và nhân dân được cải thiện rõ rệt; thực hiện đúng, đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, tỉnh thành lập 2 đoàn kiểm tra và 2 tổ giám sát an toàn thực phẩm, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự và Phòng Y tế huyện/thị xã/thành phố tổ chức kiểm tra tại 26/26 cơ sở chế biến suất ăn phục vụ khu cách ly tập trung, cơ sở điều trị COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong quá trình kiểm tra, các đoàn test nhanh tại cơ sở 245 mẫu thực phẩm và không phát hiện mẫu vi phạm; cấp sổ kiểm thực 3 bước, sổ lưu mẫu thức ăn, bộ dụng cụ lưu mẫu phục vụ kiểm thực và lưu mẫu thức ăn đồng thời hướng dẫn các cơ sở thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Qua kiểm tra cho thấy, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở trên cơ bản đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm. Tính đến ngày 18/10/2021, các bếp đã phục vụ trên 180.000 suất ăn, chưa ghi nhận sự cố mất an toàn thực phẩm.

Các Tổ giám sát an toàn thực phẩm tiếp tục phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện/thị xã/thành phố giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh cho đến khi kết thúc dịch bệnh.

Trước đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam gửi các văn bản hướng dẫn triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu cách ly tập trung, các dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể nhằm góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19.

Bảo Anh
Bài liên quan
  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
  • 4 ảnh hưởng của nội tiết tố gây ra mỡ bụng
    Nếu bạn đã thử mọi cách, nhưng vẫn không thể giảm mỡ bụng, có thể do ảnh hưởng bởi nội tiết tố.
  • 6 lưu ý khi ăn chay tốt nhất để giảm cân
    Ăn nhiều rau hơn và bạn sẽ giảm cân nhiều hơn. Đó là bởi vì việc ăn nhiều rau sẽ lấn át những thực phẩm giàu calo hơn, đặc biệt là những thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường có xu hướng làm tăng cảm giác đói.
  • Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ
    Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.
  • Ăn chuối có thể giúp ngủ ngon hơn
    Theo Tạp chí 20 minutes, quả chuối vốn là loại trái cây cực kỳ thơm ngon và vô cùng thân thuộc trong cuộc sống. Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn và đồ uống ngon miệng từ loại trái cây này. Ngoài ra, chuối còn đem lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe.
  • 5 lợi ích khi uống nước bạc hà vào buổi sáng
    Nước bạc hà được làm bằng lá bạc hà tươi và ngâm trong thời gian dài, thường là vài giờ hoặc qua đêm. Đây là một loại đồ uống vào buổi sáng sẽ đem lại sự sảng khoái và nhiều lợi ích cho cơ thể.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID-19 tại Hà Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO