Báo cáo cho thấy iPhone 12 chậm hơn hầu hết smartphone Android trong thử nghiệm tốc độ 5G/4G

16/03/2021, 13:20

Trong khi iPhone 12 cũng sử dụng chip modem 5G của Qualcomm, giống với những chiếc smartphone Android cao cấp khác.

Báo cáo mới nhất của Opensignal đã cho thấy bức tranh tổng thể về hiệu suất 5G/4G của dòng iPhone 12 so với smartphone Android tại Mỹ. Phần lớn trong số 25 chiếc smartphone có tốc độ 5G nhanh nhất thuộc về Samsung.

Báo cáo cho thấy iPhone 12 chậm hơn hầu hết smartphone Android trong thử nghiệm tốc độ 5G/4G - Ảnh 1.
 

Trong khi iPhone 12 có tốc độ 5G tăng gấp 2,3 lần so với iPhone 4G, thì những chiếc iPhone 5G đầu tiên của Apple lại chỉ xếp cuối bảng và xếp sau 25 chiếc smartphone Android khác, trong thử nghiệm tốc độ tải xuống.

Opensignal đã đo tốc độ tải xuống trung bình của mạng 5G/4G tại Mỹ trên tất cả các smartphone. Kết quả là Galaxy S21 của Samsung đứng ở vị trí số 1, với tốc độ tải xuống trung bình là 56 Mb/s. Samsung cũng chiếm tới 60% trong số 25 smartphone có tốc độ tải xuống trung bình cao nhất.

Báo cáo cho thấy iPhone 12 chậm hơn hầu hết smartphone Android trong thử nghiệm tốc độ 5G/4G - Ảnh 2.

Trong khi đó, iPhone 12 không có trong bảng xếp hạng này. iPhone 12 Pro và 12 Pro Max có tốc độ tải xuống trung bình là 36,9 và 36,2 Mb/s. iPhone 12 và iPhone 12 mini có tốc độ tải xuống trung bình là 29,6 và 32,9 Mb/s.

Báo cáo cho thấy iPhone 12 chậm hơn hầu hết smartphone Android trong thử nghiệm tốc độ 5G/4G - Ảnh 3.

Trước đây, Apple luôn thua kém các đối thủ Android ở tốc độ 4G, là vì sử dụng chip modem của Intel. Sau khi chuyển lên mạng 5G, Apple đã sử dụng chip modem của Qualcomm, đem lại mức tăng gấp 2,3 lần so với tốc độ trước đây.

Quảng cáo

Biểu đồ dưới đây cho thấy Apple đã thu hẹp khoảng cách như thế nào, nhưng vẫn thua kém hơn tất cả các đối thủ Android.

Báo cáo cho thấy iPhone 12 chậm hơn hầu hết smartphone Android trong thử nghiệm tốc độ 5G/4G - Ảnh 4.

Dòng iPhone 12 của Apple đã được trang bị chip modem Qualcomm giống như những smartphone Android khác, thậm chí còn hỗ trợ băng tần mmWave tốc độ cao nhất. Vì vậy không rõ lý do vì sao tốc độ của iPhone 12 vẫn thấp hơn các smartphone Android khác.

Theo tác giả Ian Fogg, người đứng đầu báo cáo của Opensignal, nguyên nhân có thể là do các thành phần linh kiện khác. Bởi vì chip modem 5G không phải thành phần duy nhất quyết định tốc độ kết nối mạng 5G, mà nó còn phụ thuộc vào những thành phần khác như thiết kế ăng-ten hay chip điều khiển tần số vô tuyến.

Do Galaxy S21 đã là thế hệ smartphone 5G thứ 3 của Samsung, trong khi iPhone 12 là thế hệ đầu tiên của Apple. Do đó mà Apple sẽ còn phải cải tiến nhiều hơn để có thể tăng tốc độ kết nối mạng 5G trên những chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên, đối với người dùng thì sự chênh lệch không quá lớn này cũng không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm kết nối 4G hay 5G.

Bài liên quan
Căn hộ “cực chất” của chàng trai mê tốc độ, cả thế giới giải trí thu nhỏ trong 81m2
Hai kiến trúc sư đã pha trộn phong cách Industrial và loft cho căn hộ 81m2 để thể hiện tính cách phóng khoáng, hoang dại và sống chất của chàng trai đam mê tốc độ.
Tin đồn V (BTS) hẹn hò với con gái nhà chaebol được HYBE phản hồi với tốc độ tên lửa: Từ Knet đến fan đều cảm thấy hoang mang!
V (BTS) được cho là bị đồn hẹn hò với con gái của chủ tịch một tập đoàn, và công ty chủ quản HYBE đã đưa ra phản hồi nhanh chóng khiến ai nấy đều ngỡ ngàng.
Hé lộ tốc độ khủng khiếp của siêu vũ khí mới, Tổng thống Nga tuyên bố đã đưa vào trực chiến
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo, vũ khí siêu thanh liên lục địa của nước này hiện đang trong phiên chế trực chiến.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Báo cáo cho thấy iPhone 12 chậm hơn hầu hết smartphone Android trong thử nghiệm tốc độ 5G/4G