Banner tìm hiểu ngày 22/12 của sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

21/12/2022 18:45

Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng - cơ sở ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) đăng banner với nội dung tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 - Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, nhưng in hình lính Mỹ.

Banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng, cơ sở ở Bảo Lộc, in hình lính Mỹ

Trao đổi với VietNamNet, ông Trần Trọng Đạo, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, cho hay sáng nay nhà trường đã họp tập thể lãnh đạo và nghe cơ sở của trường ở Bảo Lộc báo cáo về việc này.

Phía cơ sở thông tin rằng đây là một hoạt động của sinh viên tìm hiểu về ngày 22/12. Trong nhóm tổ chức hoạt động này có một sinh viên thiết kế banner đã lên Internet chọn hình thiết kế. Sinh viên này giải trình rằng thấy hình ảnh người lính nên thích và chọn để thiết kế banner. Thiết kế xong, sinh viên tự ý đưa banner lên fanpage của cơ sở mà không xin phép người phụ trách. Cơ sở Bảo Lộc phát hiện ra sự việc, yêu cầu sinh viên rút banner xuống.

Đây là tấm hình gốc, một lính Mỹ đang cho trẻ em trái táo đỏ

Ông Đạo khẳng định, việc này không phải là kế hoạch của Trường ĐH Tôn Đức Thắng mà là một hoạt động của sinh viên ở cơ sở Bảo Lộc. Trường không đưa banner này lên website chính thức của trường cũng như website của cơ sở Bảo Lộc. Nhà trường đang yêu cầu cán bộ phụ trách cơ sở, cá nhân sinh viên giải trình lý do chọn hình ảnh này và xem xét trách nhiệm cụ thể.

Theo ông Lê Phúc, Trưởng Ban truyền thông, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, hôm qua, cơ sở ở Bảo Lộc tổ chức cuộc thi tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 trong sinh viên bằng hình thức trực tuyến. Ban tổ chức phân công cho nhóm sinh viên thực hiện việc truyền thông về cuộc thi trên trang fanfape của cơ sở.

Sinh viên đã tìm và chọn một bức ảnh đã được làm mờ trong kho ảnh miễn phí của phần mềm thiết kế để sử dụng giới thiệu cuộc thi trên mạng xã hội. Sinh viên đã chủ quan đưa hình ảnh lên trang khi chưa được kiểm tra, chưa được sự đồng ý của lãnh đạo cơ sở.

Sau khi phát hiện, cơ sở đã yêu cầu gỡ hình ảnh trên trang, nhưng hình ảnh này đã được chia sẻ và lan truyền trên các trang mạng xã hội khác. Theo ông Phúc, hiện nay tất cả thành viên của nhóm sinh viên tham gia và lãnh đạo cơ sở Bảo Lộc đã có báo cáo giải trình về sự việc. Dựa trên các báo cáo này, nhà trường sẽ có hình thức xử lý các cá nhân liên quan.

Nổi bật Việt Báo
 • Ngày xưa ‘trăm sự nhờ cô’, ngày nay ‘trăm sự tại cô’
  Các giáo viên cho rằng, nghề giáo giờ đây là một nghề nguy hiểm. Thầy cô không còn bất kỳ thứ “vũ khí” nào khiến học sinh “thấy sợ mà học”. Để không mang vạ vào thân, cách duy nhất họ làm là… mặc kệ.
 • Workshop “SURREALIST”: Những cái nhìn đa sắc khi học tập tại môi trường quốc tế.
  Vào ngày 31/03/2023, nhằm hướng tới Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhiệm kỳ 2023 – 2025, workshop Hội nhập “SURREALIST” do CLB Sinh viên Toàn cầu - NEU Global Student đại diện Cụm Học thuật trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ diễn ra với mong muốn mang lại cái nhìn khách quan hơn về môi trường học tập quốc tế qua trải nghiệm thực tế của diễn giả khách mời.
 • Tôi luôn là người phụ nữ tuyệt vời trong mắt chồng
  Tôi nhìn đĩa cá kho cháy khét rồi ái ngại nhìn chồng. Hành động sau đó của anh khiến tôi ngạc nhiên tột độ.
 • “NATO nhỏ” ở Bắc Âu
  Kế hoạch thiết lập một hệ thống phòng không Bắc Âu thống nhất mà 4 nước Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Đan Mạch công bố mới đây, được ví như việc thành lập một “NATO nhỏ” trong bối cảnh Thụy Điển và Phần Lan đang trong quá trình gia nhập NATO.
 • Lebanon náo loạn vì đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ
  Không chỉ hứng chịu một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất thế giới, dân Lebanon đang phải đối mặt với một thách thức mới khi đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ khác nhau.
Đừng bỏ lỡ
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO