Bánh trung thu trôi nổi, "ăn thử thấy ngon, bản thân thấy không sao" nên bán ra thị trường!

Như Ngọc | 19/08/2022, 11:06

Một người nhập lậu bánh Trung thu không rõ nguồn gốc về bán, khi bị kiểm tra cho biết: “Tôi ăn thử thấy ngon thì bán. Bản thân cũng không thấy bị làm sao nên cứ nhập về bán”.

Bánh trung thu trôi nổi,

Những chiếc bánh Trung thu đủ màu sắc, đủ loại rất bắt mắt, được nhập lậu về bán với giá siêu rẻ, nhưng chất lượng thì không đảm bảo

Đội Quản lý thị trường số 13 - Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Cầu Giấy phát hiện một người đàn ông đang tập kết hàng hóa, đã kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, phát hiện 50 hộp bên trong chứa 4.000 chiếc bánh Trung thu. Trên vỏ hộp và vỏ bánh đều in chữ Trung Quốc. Chủ số hàng trên là Trần Xuân Hoàn, SN 1977, trú tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh khai nhận, số bánh Trung thu trên mua lại của một người bạn chuyên đầu mối hàng hóa ở Lào Cai với giá gần 10 triệu đồng, mang về Hà Nội tiêu thụ.

Tại thời điểm kiểm tra, người này đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng. Khi được hỏi về chất lượng sản phẩm, Trần Xuân Hoàn ấp úng: “Tôi ăn thử thấy ngon thì bán. Bản thân cũng không thấy bị làm sao nên cứ nhập về bán”. Số bánh Trung thu này, chủ hàng sẽ bán buôn cho các mối hàng ở Hà Nội, chứ không bán lẻ.

Ước tính, mỗi chiếc bánh Trung thu được nhập vào với giá 2.300 đồng.

Bánh trung thu trôi nổi,

Mục tiêu của cơ quan chức năng là bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, nhất là trẻ nhỏ

Theo ông Nguyễn Huy Thưởng, Đội phó Đội Quản lý thị trường số 13, do nhu cầu của người dân dịp Tết Trung thu tăng cao, nên nhiều đối tượng lợi dụng để nhập lậu bánh Trung thu không rõ nguồn gốc.

“Trước tình hình trên, chúng tôi đã phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Cầu Giấy tăng cường tuần tra địa bàn, đặc biệt vào khung giờ mà các đối tượng thường lợi dụng để tập kết, vận chuyển bánh Trung thu không rõ nguồn gốc” - Ông Nguyễn Huy Thưởng nhấn mạnh.

Chỉ huy Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Cầu Giấy khẳng định: “Mục tiêu của chúng tôi là bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, nhất là trẻ nhỏ. Chính vì vậy, từ nay đến rằm Trung thu, đơn vị sẽ chủ động nắm tình hình địa bàn, phối hơp chặt chẽ với các lực lượng có liên quan nhằm phát hiện, bắt giữ, xử lý các trường hợp buôn bán bánh Trung thu không rõ nguồn gốc”.

  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Bánh trung thu trôi nổi, "ăn thử thấy ngon, bản thân thấy không sao" nên bán ra thị trường!
  vietnam.vn