Trong phiên trao đổi trực tuyến với Tổng Giám đốc VinAI tại AI Day, Sam Altman cha đẻ của ChatGPT và CEO của Open AI cho biết, thích bánh mì Việt Nam và thường xuyên có mặt trong bữa ăn.
Sáng 28/11, tại Tokyo (Nhật Bản), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đã cùng Thống đốc Tokyo Koike Yuriko và thành viên hai đoàn Việt Nam - Nhật Bản thưởng thức bánh mì, mì Quảng, cà phê Việt…tại một nhà hàng Việt Nam.
Từ ngày đầu lập nghiệp nơi xứ người, đến nay hai chàng trai đất Quảng đã tạo dựng 6 tiệm bánh mì, nhân rộng chuỗi trên khắp Nhật Bản, mang bánh mì Việt giới thiệu tới khách quốc tế.
Cơ quan chức năng kết luận, có 313 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An. Nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn Salmonella có trong thịt heo xíu, rau xà lách, hành, rau răm, dưa leo.
"Tôi nằm liệt giường và khóc suốt hơn 1 tuần qua, 2 mắt sưng không thấy gì. Con tôi không cho cầm điện thoại, vì xem xong tôi lại khóc", chủ tiệm chia sẻ sau vụ ngộ độc bánh mì Phượng ở Hội An.
Bánh mì là món ăn Việt Nam xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Nhật Bản. Tại Tokyo, xe bánh mì Việt Nam của vợ chồng anh Phước, chị Giang đã trở thành địa chỉ quen thuộc với nhiều thực khách.