Bạn trai đưa cháu đến cuộc hẹn, tôi ngớ người khi nghe cô bé hỏi một câu

05/03/2024 11:59

Cháu gái anh 6 tuổi, xinh xắn và "lẻo mép" vô cùng. Con bé cũng rất biết "lấy lòng" mợ tương lai bằng cách khen tôi xinh, khen váy tôi đẹp. Nhưng con bé bỗng ghé sát tôi hỏi nhỏ một câu...

Tôi và bạn trai vừa chính thức yêu nhau không lâu. Tôi thích anh ấy, ban đầu vì vẻ ngoài quá đẹp trai. Sau một thời gian gặp gỡ, tìm hiểu, tôi thấy anh "cũng được".

Xét cho cùng mà nói, gia đình anh và tôi có nhiều sự khác biệt. Bố mẹ anh đều là công nhân về hưu, nhà đông con vì cố sinh cho được cậu con trai nối dõi. Vì là con trai út nên anh được hưởng mọi ưu tiên trong nhà. Anh cũng là người duy nhất trong 4 chị em được học tới đại học vì hoàn cảnh không cho phép.

Bố mẹ tôi làm kinh doanh, không quá giàu có nhưng thuộc hàng có "của ăn của để". Tôi có một anh trai nhưng đã mất từ nhỏ vì bạo bệnh, hiện tại bố mẹ chỉ có mỗi mình tôi. Từ nhỏ, tôi lớn lên trong đủ đầy, chưa từng phải lo nghĩ bất cứ điều gì.

Hồi mới quen tôi, anh có chút e ngại. Anh luôn tỏ thái độ mặc cảm vì cho rằng, bản thân không xứng đáng với tôi, nhiều lần ngỏ ý muốn dừng lại, không dám tiến xa, sợ "trèo cao ngã đau".

Bạn trai đưa cháu đến cuộc hẹn, tôi ngớ người khi nghe cô bé hỏi một câu-1

Làm sao để biết được một người đến với mình vì yêu hay vì tiền? (Ảnh minh họa: Pxfuel).

Tôi vì yêu anh đã phải bỏ thời gian làm "công tác tư tưởng" rất nhiều. Tôi chỉ muốn anh hiểu, tôi không chọn chồng giàu, bởi nhà tôi không thiếu thốn. Tôi chỉ cần có người bạn trai tử tế và thương tôi thật lòng. Có lẽ sự chân thành của tôi đã giúp anh dần xóa tan khoảng cách giữa hai đứa để tình cảm ngày càng phát triển hơn.

Cuối tuần vừa rồi, tôi và anh hẹn đi chơi. Gần đến giờ hẹn, anh gọi điện nói rằng, phía nhà chồng chị gái có tang, hiện mọi người đều đi viếng, chỉ có anh và cháu gái nhỏ (con chị gái thứ hai) ở nhà. Anh hỏi, nếu anh mang cháu đi chơi cùng, tôi có thấy bất tiện không? Tất nhiên, tôi nói rằng chẳng có gì bất tiện cả.

Cháu gái anh 6 tuổi, xinh xắn và "lẻo mép" vô cùng. Con bé cũng rất biết "lấy lòng" mợ tương lai bằng cách khen tôi xinh, khen váy tôi đẹp. Trong lúc bạn trai tôi ra ngoài nghe điện thoại, con bé bỗng ghé sát tôi hỏi nhỏ: "Chắc nhà cô giàu lắm phải không?".

Tôi nhìn cô bé ngạc nhiên, hỏi sao con bé lại hỏi như vậy? Con bé hồn nhiên trả lời: "Nếu cô không giàu, còn lâu bà ngoại cháu mới thích. Mọi hôm cậu cháu yêu một cô xinh lắm, nhưng bà ngoại chê nghèo, không cho cậu lấy. Cháu thấy bà ngoại suốt ngày giục cậu đưa cô về nhà chơi, còn bảo mau cưới đi kẻo mất".

Lời cô bé vừa dứt, bạn trai tôi đi vào. Tôi xoa đầu cô bé bảo "Cô biết rồi" để cô bé không nói nữa. Buổi đi chơi hôm đó, tôi vẫn rất vui. Cô bé còn nhỏ nhưng có vẻ lớn hơn tuổi, nói năng hệt "bà cụ non" khiến tôi và anh cười suốt buổi.

Sau buổi gặp đó, những lời của cô bé khiến tôi suy nghĩ. Trẻ con chắc chắn không nói dối, cũng không bịa chuyện, nhất là một chuyện chẳng liên quan gì đến chúng như vậy.

Từ lời cô bé kể, tôi có thể hiểu nôm na rằng: Trước đây, anh yêu một cô gái, nhưng vì cô ấy nghèo nên mẹ anh phản đối bắt chia tay. Khi anh quen tôi, biết tôi gia đình khá giả nên mẹ anh giục anh mau làm đám cưới. Có thể mẹ anh muốn có một cô con dâu giàu có, nhưng còn anh thì sao?

Từ lúc quen nhau cho đến khi yêu, anh luôn tự hạ thấp bản thân, cho rằng với tôi, anh không xứng đáng. Là anh thật sự cảm thấy như vậy hay là cố tình tỏ ra như vậy?

Dù gia cảnh anh không tốt cũng chưa từng khiến tôi nghĩ ngợi. Nếu có, tôi đã không chọn yêu anh. Nhưng tôi lại lo lắng anh đến với tôi không hẳn vì tình yêu mà vì những lý do khác. Tôi rất sợ lấy phải một người đàn ông không yêu mình. Chẳng có cuộc hôn nhân nào hạnh phúc nếu thiếu tình yêu cả.

Nói thật, nếu biết rõ anh yêu tôi chỉ vì tôi là con gái nhà giàu có, tôi nhất định sẽ chấm dứt mối quan hệ này. Nhưng tôi lại không biết làm thế nào để tìm hiểu rõ hơn mọi chuyện. Liệu chỉ dựa vào lời nói của một cô bé 6 tuổi để đánh giá người yêu và tình cảm anh ấy dành cho mình có quá hồ đồ không?

Tôi nên làm thế nào để biết anh yêu tôi vì tôi, hay yêu tôi vì tiền?

Theo Dan Tri

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bạn trai đưa cháu đến cuộc hẹn, tôi ngớ người khi nghe cô bé hỏi một câu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO