Ban tổ chức thông tin về bộ nhận diện SEA Games 31

AN NGUYÊN | 22/03/2022, 10:15

Tiểu ban Thông tin - Truyền thông khẳng định bộ nhận diện SEA Games 31 đã được phê duyệt và đảm bảo tính pháp lý. Ban tổ chức vẫn đang nỗ lực trong công tác hướng dẫn các địa phương về việc quảng bá hình ảnh Đại hội.

Chưa đầy 2 tháng nữa, SEA Games 31 sẽ chính thức khởi tranh tại Việt Nam. Đây là thời điểm "chạy nước rút" cho các công tác chuẩn bị của ban tổ chức chủ nhà. Tuy nhiên, bộ nhận diện thương hiệu của kì SEA Games này đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng.

Theo đó, trên mạng xã hội, nhiều người đã chỉ ra hàng loạt lỗi liên quan đến ngữ pháp tiếng Anh, sai chính tả, một số lỗi khác trong khâu thiết kế bộ nhận diện.

Liên quan đến vấn đề này, Tiểu ban Thông tin - Truyền thông đã có những phản hồi cụ thể: "Mới đây, trên một số trang mạng xã hội, chủ yếu là từ Facebook của một vài cá nhân đã phát tán về hình ảnh bộ nhận diện SEA Games 31. Những lời lẽ, ngôn từ mà nhóm người này nhận định về thiết kế, màu sắc, bố cục của Bộ nhận diện thương hiệu SEA Games 31 là phiến diện, chưa hoàn toàn đúng".

Bộ nhận diện SEA Games 31
Bộ nhận diện SEA Games 31 đã được phê duyệt và đảm bảo tính pháp lý. Ảnh: TCTDTT

Sau gần 2 năm tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo), biểu tượng vui (mascot) cho SEA Games 31, ban tổ chức cùng các chuyên gia đầu ngành về thể thao, về mỹ thuật đã lựa chọn được những tác phẩm phù hợp nhất để trở thành biểu tượng chính thức của Đại hội.

Ban tổ chức SEA Games khẳng định: "Bộ nhận diện của SEA Games 31 gồm logo (biểu tượng), mascot (linh vật), khẩu hiệu, hình ảnh biểu tượng các môn đều được phê duyệt và đảm bảo tính pháp lý".

Trong thời gian qua, Tiểu ban Thông tin - Truyền thông đã hướng dẫn các địa phương về việc quảng bá hình ảnh Đại hội. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến công tác chuẩn bị gặp khó khăn.

"Hiện tại, nhiều hình ảnh và biểu tượng các môn thi đang được thiết kế lại nhằm đảm bảo tính thống nhất, hiện đại và phù hợp với nguyên tác của tác giả cũng như xu hướng thiết kế đồ họa quốc tế hiện nay. Bộ nhận diện cũng có nhiều thay đổi và chưa được cập nhật mới trên website của Ban Tổ chức cũng như của Tổng cục Thể dục Thể thao.

Ban tổ chức đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của người hâm mộ và các cơ quan chức năng, đồng thời đã tiến hành rà soát và phối hợp rất tích cực với các cơ quan thông tấn báo chí sao cho công tác tuyên truyền đạt hiệu quả nhất. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn cả lý do chủ quan và khách quan, nhưng ban tổ chức SEA Games quyết tâm và đang rất nổ lực để tổ chức thành công kì Đại hội này", Tiểu ban Thông tin - Truyền thông cung cấp thông tin.

Công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 đang được hoàn tất. Ảnh: Minh Phong
Công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 đang được hoàn tất. Ảnh: Minh Phong

Về công tác chuẩn bị, ban tổ chức SEA Games 31 đã hoàn thành việc xây dựng, tu sửa và nâng cấp một số địa điểm thi đấu như sân vận động Mỹ Đình, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội (trường bắn súng, bắn cung), Nhà Thi đấu Hoài Đức, Hoàng Mai,...

Tuy nhiên, vẫn còn 1 số địa điểm đang trong quá trình tu sửa như Cung thể thao dưới nước, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành vào ngày 15.4 tới đây.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Ban tổ chức thông tin về bộ nhận diện SEA Games 31
  vietnam.vn