ban sac van hoa

Nghệ sĩ gốc Việt đối thoại với khán giả về phát huy bản sắc văn hóa trên đất Pháp
Chiều 14/3 (giờ địa phương) tại Bảo tàng Quai Branly - Jacques Chirac (thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp), đã diễn ra cuộc gặp gỡ và đối thoại giữa một số nghệ sĩ Pháp gốc Việt với khán giả về những nỗ lực gìn giữ và phát huy tinh thần, bản sắc Việt trong các tác phẩm và công trình nghiên cứu.
 • Nghệ An: Phát triển du lịch cộng đồng góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc
  Với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ cùng hệ thống danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Thác Khe Kèm, Đập Pha Lài, Khe nước mọc, Sông Giăng cùng kho tàng văn hoá - lịch sử còn lưu giữ trong các bản làng của đồng bào Thái…, những năm qua du lịch cộng đồng đang được chính quyền địa phương, người dân huyện Con Cuông, Nghệ An đầu tư, phát triển. Không chỉ giúp người dân có thêm thu nhập, việc phát triển du lịch cộng đồng còn giúp đồng bào nơi đây khôi phục, giữ gìn những bản sắc văn hóa dân tộc.
 • Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của người Nghệ An ở nước ngoài
  UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành kế hoạch triển khai Nghị quyết số 169/NQ-CP của Chính phủ ban hành Chương trình hành động tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW, Chỉ thị số 45-CT/TW và kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2022 - 2026 trên địa bàn tỉnh Nghệ An với mục tiêu đa dạng hóa các hoạt động hỗ trợ người Nghệ An ở nước ngoài giữ gìn tiếng Việt, phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
 • Tôn vinh bản sắc văn hóa Việt thông qua Ngày châu Á 2022
  Sau 2 năm buộc phải tạm dừng do dịch Covid-19, ngày 01/10, tại trung tâm thủ đô Bratislava, “Ngày Châu Á 2022” đã chính thức được tổ chức dưới sự phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam cùng các Đại sứ quán Nhật Bản, Indonesia, Trung Quốc và chính quyền thành phố Bratislava.
 • Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022: Đậm bản sắc văn hóa Nam bộ
  Tối 21/9, Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 đã chính thức bế mạc sau 5 ngày tổ chức sôi nổi, đa dạng các hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa Nam bộ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO